Home / Niềng Răng / Niềng răng mắc cài kim loại và những thông tin bạn cần biết trước khi lựa chọn

Niềng răng mắc cài kim loại và những thông tin bạn cần biết trước khi lựa chọn

Bạn đang có dự tính làm niềng răng mắc cài kim loại? Vậy hãy đọc ngay những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp răng này nhé.

Ngoài những thông tin phải tìm hiểu về những hình thức niềng răng phổ biến hiện nay thì bạn cần tìm hiểu thêm những gì? Hãy tham khảo ngay bài chia sẻ về những điều cần biết trước khi niềng răng sẽ giúp bạn có những chuẩn bị tốt hơn.

Những điều cần biết về hình thức niềng răng mắc cài kim loại

Cái răng cái tóc là vóc con người, do đó, không ít người đã đầu tư tu sửa hàm răng của mình để được đẹp hơn trước. Trong số các phương pháp làm đẹp ấy phải kể tới niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về phương pháp này, hãy cùng tham khảo về chúng qua bài viết sau đây!

Niềng răng bằng mắc cài kim loại có tốt không
Niềng răng bằng mắc cài kim loại có tốt không

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là một phương pháp niềng răng truyền thống nhưng cho tới thời điểm hiện tại nó vẫn cho thấy được hiệu quả trong việc cải thiện những khuyết điểm của hàm răng. Đây là phương pháp sử dụng mắc cài bằng kim loại, thép không gỉ, có khả năng đáp ứng chịu lực khá tốt, thời gian sử dụng lâu dài, khó mòn, chịu được ma sát.

Hiện nay, có rất nhiều loại mắc cài khác nhau:

  • Niềng răng mắc cài inox thường.
  • Niềng răng mắc cài inox tự đóng với hệ thống nắp trượt giúp đậy và giữ dây cung cố định ở trong mắc cài.

Niềng răng mắc cài kim loại có tốt không?

Phương pháp niềng răng mắc cài bằng kim loại dù đã có từ rất lâu trước kia nhưng cho tới bây giờ nó vẫn được đánh giá rất cao trong hiệu quả khắc phục các khuyết điểm của hàm răng. Sau khi hoàn thành quá trình này, hàm răng sẽ trở nên đều đặn, đạt tính thẩm mỹ cao. Mọi trường hợp từ nhẹ tới nặng, người bị hô, lõm hay răng sếp xấp xỉ nhau đều dễ dàng được phương pháp này khắc phục.

Niềng răng mắc cài bằng kim loại có tốt không?
Niềng răng mắc cài bằng kim loại có tốt không?

Hơn nữa, chúng giúp bảo tồn răng thật, tạo lực kéo để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn mà không tác động đến cấu trúc răng thật. Do đó, sau quá trình thực hiện, răng vẫn đảm bảo sự chắc khỏe và an toàn.

Giá niềng răng mắc cài bằng kim loại giá bao nhiêu?

Không những hiệu quả mà phương pháp chỉnh nha này còn có một mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. Mọi người có thể dễ dàng nhận ra điều đó khi tham khảo bảng giá niềng răng tại bệnh viện Răng Hàm Mặt. Chính vì vậy, đây là lựa chọn của đại đa số người dân Việt trong việc mang lại nét đẹp cho hàm răng của mình. Hiện nay, trên thị trường, việc niềng răng bằng mắc cài kim loại thường dao động từ 20 triệu cho tới 50 triệu đồng.

Tuy nhiên, số tiền bỏ ra cho việc chỉnh nha bằng niềng răng này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Lựa chọn loại mắc cài kim loại: chi phí mắc cài kim loại tự động sẽ đắt hơn so với kim loại inox thường.
  • Mức độ phức tạp của răng: răng càng lệch lạc nhiều thì chi phí cũng như thời gian chỉnh nha sẽ nhiều hơn so với mức độ nhẹ và vừa phải.
  • Trong trường hợp răng mọc bất thường do cả hàm và răng thì niềng răng phải kết hợp với việc phẫu thuật. Hoặc nếu bệnh nhân lại mắc các bệnh lý về răng miệng thì cần tiến hành điều trị các bệnh đó trước rồi mới tiến hành niềng răng. Do đó, chi phí niềng răng sẽ bị đẩy lên.

Như vậy, bài viết đã cung cấp tới bạn những thông tin cần thiết liên quan tới phương pháp chỉnh khoa niềng răng bằng mắc cài kim loại. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định chính xác cho việc làm đẹp răng của mình. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: