Home / Niềng Răng / Niềng răng tháo lắp có tốt không? Giá niềng là bao nhiêu?

Niềng răng tháo lắp có tốt không? Giá niềng là bao nhiêu?

Niềng răng tháo lắp là gì, niềng răng tháo lắp có tốt không? Đặc điểm của loại niềng răng này cũng như giá thành của chúng hiện nay ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp hay các loại niềng răng khác là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Những hàm răng lệch lạc, không đều nhờ biện pháp can thiệp này đã trở lên đẹp hơn giúp bạn tự tin trong cuộc sống.

Niềng răng tháo lắp ra đời với mục đích đáp ứng những yêu cầu của người bệnh để có một hàm răng đều, đẹp…với tính thẩm mỹ cao, giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin, thoải mái và không có cảm giác vướng víu khi niềng răng như những hình thức niềng răng truyền thống trước đây.

Niềng răng tháo lắp có tốt không

Ngoài cái tên niềng răng tháo lắp thì hình thức niềng răng này còn được mọi người gọi với một vài cái tên khác như niềng răng không mắc cài hay hình thức niềng răng trong suốt.

Niềng răng tháo lắp có tốt không?

Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng không mắc cài. Đây được xem là phương pháp niềng răng hiện đại và cao cấp nhất. Chúng rất tốt và tạo sự thoải mái cho người sử dụng.

phương pháp niềng răng Invisaglin là gì
Niềng răng không mắc cài dễ dàng tháo lắp không gây khó chịu

Bạn sẽ không lo cộm hàm, khó chịu khi niềng răng không mắc cài. Loại niềng răng này bạn có thể sử dụng linh hoạt với những lần tháo ra lắp vào vô cùng đơn giản. Có thể nói đây là loại niềng răng tốt nhất hiện nay xét về cả tính thẩm mỹ lẫn chất lượng và sức khỏe người sử dụng.

Đặc điểm của hình thức niềng răng không mắc cài

– Thoải mái và có tính thẩm mỹ cao: Đặc điểm nổi bật của hình thức niềng răng không mắc cài đó chính là hình thức niềng răng này sử dụng một hệ thống khay trong suốt, có thể tháo lắp đơn giản. Điều đó giúp người dùng không thấy khó chịu khi dùng, có thể tháo ra khi ăn mà không gây ảnh hưởng chất lượng của việc niềng răng.

Niềng răng không mắc cài có tính thẩm mỹ cao
Niềng răng không mắc cài có tính thẩm mỹ cao

Lúc đầu niềng, người niềng răng sẽ có cảm giác hơi khó chịu và khá khó phát âm, ảnh hưởng không nhỏ tới những bạn học chuyên khoa ngoại ngữ bởi các khay niềng ôm sát vào răng. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

– Không gây đau buốt như những phương pháp niềng răng truyền thông: Phương pháp niềng răng này được sử dụng rộng rãi với nhiều loại đối tượng từ trẻ nhỏ đến người trung niên trên 50 tuổi. Phương pháp không gây đau buốt hay ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, đây là hình thức niềng răng có tính thẩm mỹ cao và tiện lợi hơn so với những hình thức niềng răng truyền thống. Thêm nữa, khi đeo các khí cụ tháo lắp, người bệnh sẽ không phải lo lắng gặp phải những sự cố về dây cung hay mắc cài.

– Niềng răng không mắc cài giúp tiết kiệm thời gian: Phương pháp niềng răng không mắc cài đặc biệt phù hợp với những ai không có nhiều thời gian đi khám bệnh, những ai thường xuyên phải đi công tác xa. Ngoài ra, với thiết kế khay niềng trong suốt, đem lại cảm giác tự tin mỗi khi giao tiếp.

– Dễ dàng ăn uống và vệ sinh răng miệng: Khi vệ sinh răng miệng hay khi ăn uống. Người niềng có thể tháo khay niềng ra để vệ sinh hay thưởng thức những món ăn mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, vì đang trong quá trình niềng răng, tốt nhất hãy hạn chế những đồ ăn cứng, dai để không ảnh hưởng tới quá trình niềng răng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách chăm sóc răng miệng cho người niềng.

Niềng răng không mắc cài dễ dàng vệ sinh

Người bệnh sẽ không cần dùng tới những dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh răng miệng khi niềng. Chỉ cần tháo khay niềng ra và vệ sinh một cách bình thường.

Các phương pháp niềng răng không mắc cài phổ biến hiện nay

Hiện nay, niềng răng không mắc cài được rất nhiều người lựa chọn với một số lựa chọn sau:

  • Khí cụ nong rộng hàm: Áp dụng cho bé dưới 12 tháng tuổi.
  • Niềng răng Invisalign: Hình thức niềng răng này sử dụng phần mềm chỉnh nha 3D Lincheck hiện đại để có thể mô phỏng một cách chính xác, trực quan nhất để từ đó đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp với từng trường hợp, từng đối tượng. Sản xuất hàng loạt khay niềng vừa vặn với hàm. Các khay niềng Invisalign được sản xuất trên dây truyền công nghệ của Mỹ có độ chính xác rất cao sẽ đem lại hiệu quả cao cho người bệnh. Đây là phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao với mức giá thành đắt nhất hiện nay.
  • Niềng răng 3D Clear Alginer: Đây là hình thức niềng răng dựa trên những khay nhựa trong suốt cùng những mắc cài có kích thước siêu nhỏ NQT trong suốt. Các khuôn trong suốt được sử dụng trong quá trình niềng răng sản xuất tại Việt Nam.

Thông thường, sau mỗi 10 ngày niềng răng thì răng sẽ di chuyển chút ít tới khi đạt được kết quả như mong muốn. Bởi vậy, sau mỗi 10 ngày, hãy thử tháo khay niềng ra và tận hưởng thành quả niềng răng.

Giá niềng răng không mắc cài hiện nay ra sao?

Niềng răng không mắc cài là một phương pháp niềng răng tiên tiến và có tính thẩm mỹ cao. Bởi vậy mà chi phí niềng răng không mắc cài là cao hơn khá nhiều so với những hình thức niềng răng truyền thống. Bạn có thể tham khảo mức chi phí niềng răng không mắc cài ở bảng dưới đây:

Loại chi phí Mức chi phí
– Chụp Phim Toàn Cảnh Panorex – Sọ Nghiêng Cephalo
(Niềng răng chỉnh nha)
100.000 đồng/phim
– Ốc Nông Rộng 5 – 10 triệu đồng
– Mắc cài Inox thường 30 triệu đồng
– Mắc cài tự đóng inox 36 triệu đồng
– Mắc cài Sứ thường 38 triệu đồng
– Mắc cài Tự Đóng 49 triệu đồng
– Niềng răng Invisalign 70 – 140 triệu đồng
– Mắc cài Mặt Trong đơn giản 80 – 100 triệu đồng
– Mắc cài Mặt Trong từ trung bình đến phức tạp 120 – 140 triệu đồng
– Niềng Răng 3D Clear dưới 6 tháng 16 triệu đồng
– Niềng Răng 3D Clear 6 tháng đến 1 năm 30 triệu đồng
– Niềng Răng 3D Clear 1 năm đến 1,5 năm 44 triệu đồng
– Niềng Răng 3D Clear 1,5 đến 2 năm 58 triệu đồng
– Niềng Răng 3D Clear trên 2 năm 72 triệu đồng

Niềng răng tháo lắp là phương pháp niềng răng hiện đại, thẩm mỹ và an toàn vì vậy giá thành dịch vụ tương đối cao. Mức giá có thể lên tới trên 140 triệu tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Cụ thể:

Niềng răng không mắc cài có giá tương đối cao, dao động từ 16 đến 140 triệu đồng

  • Khí cụ nong rộng hàm sẽ chỉ áp dụng cho bé dưới 12 tuổi có giá từ 5 triệu đến 8 triệu đồng.
  • Phương pháp niềng răng Invisalign có giá từ 70 triệu đến 140 triệu đồng.
  • Phương pháp niềng răng Clear Alginer có giá từ 16 triệu đến 72 triệu đồng.

Hiện nay, Phương pháp niềng răng Clear Alginer là phương pháp niềng răng không mắc cài được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất. Đây là một phương pháp niềng răng đạt hiệu quả cao và mức giá vô cùng hợp lý.

Niềng răng tháo lắp có tốt không

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về niềng răng không mắc cài. Đây được xem là phương pháp tiên tiến và hiện đại, chúng mang lại sự thoải mái và tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Mức giá của phương pháp này khá cao từ 16 triệu đến 140 triệu đồng tùy vào tình trạng bệnh và phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm bảng giá niềng răng tại bệnh viện răng hàm mặt.