Home / Niềng Răng / Chia sẻ của một cô gái 23 tuổi: “Niềng răng” nên hay không nên?

Chia sẻ của một cô gái 23 tuổi: “Niềng răng” nên hay không nên?

Chào mọi người, mình là Giang. Hôm nay, mình muốn chia sẻ về câu chuyện niềng răng của mình, để làm tư liệu cho mọi người, những bạn đang có ý định niềng răng hay chuẩn bị niềng răng tham khảo, lấy thêm động lực cho quyết định niềng răng. Câu chuyện niềng răng của mình có tên: “Đường tới ước mơ!”

Mình có 1 ước mơ, 1 đam mê mà đã theo mình từ ngày nhỏ và đến giờ thì mình vẫn không ngừng mơ ước và không thể từ bỏ ước mơ đó. Nhưng với hiện tại khi mình đã 23 tuổi thì phải nói đó là khát khao, khát khao được là chính mình. Mình muốn được sống hết mình trong nghệ thuật, muốn được sáng tạo hết mình.

Niềng răng

Nhưng đường tới ước mơ của mình sao mà xa quá vậy (tôi xấu xí, tôi mặc cảm, tôi tự ti, tôi không tự tin vào chính mình). Khi đã không tự tin vào chính mình thì tôi chẳng làm được việc gì cả. Và tôi muốn thay đổi, khát khao thay đổi điều đó.

Biến ước mơ của mình thành hiện thực, muốn được chạm tới ước mơ!

Mọi người xung quanh mình đều nói rằng: đừng ảo tưởng nữa, ngưng mơ đi, hãy tập trung sống cuộc sống hiện tại thì hơn.

Con đường của mình không có 1 ai đi cùng hết, không có 1 ai ủng hộ con đường mà mình muốn theo đuổi. Và việc đầu tiên mình làm là quyết định đi niềng răng, thay đổi bản thân – tìm lại chính mình – theo đuổi ước mơ. Vì trong nhà không ai ủng hộ việc mình niềng răng và theo đuổi ước mơ nên chi phí niềng răng mình phải tự trang trải.

Mình lựa chọn phòng khám nha khoa nào?

Ra trường đi làm việc đầu tiên mình làm là tích cóp tiền để niềng răng. Mình đã tìm hiểu khá nhiều nha khoa và rồi mình tình cờ biết tới nha khoa P qua Facebook , thấy lượng tương tác, đánh giá khá tốt nên mình tìm đến. Ấn tượng đầu tiên là cách bố trí không gian ở đây rất đẹp (khác hẳn với các phòng khám nha khoa mình từng tìm hiểu). Các chị lễ tân ở đây rất xinh, tư vấn nhiệt tình và rất ân cần. Chẳng là mình có hẹn lịch trước qua Facebook vào đợt khuyến mại nhưng mình lại đến muộn mất 1 ngày. Tuy nhiên thì chị ấy vẫn xin với quản lý giữ lại khuyến mại cho mình, vui lắm mọi người à.

Đến nha khoa P, mỗi bệnh nhân sẽ có 1 phòng khám riêng biệt (giúp tạo cảm giác thoải mái cho mọi người). Các anh chị y tá ở đây thì rất nhẹ nhàng và cẩn thận, các bác sĩ rất ân cần với bệnh nhân.

Niềng răng có “đau” không?

Những ai đã từng niềng răng chắc hẳn đều trải qua cái cảm giác khó chịu và mất 1 thời gian để quen dần với bộ khung sắt ở trong miệng. Mình cũng vậy, thời gian đầu đeo niềng mình cảm thấy nó như ác mộng vậy, thật sự rất khó chịu (rất đau, rất vướng và mình còn không nói được rõ chữ nữa), mình nói ít đi và cũng chẳng dám cười nữa. Mỗi buổi sáng thức dậy là cả cái miệng nó tê cứng rất khó chịu, nhưng nghĩ tới ước mơ nên mình lại tự động viên mình cố gắng.

Khó chịu thật nhưng chỉ mất thời gian đầu thôi nhé mọi người, mình đã mất 1 tháng đầu để quen với bộ niềng, bộ răng sắt mới này. Còn giờ thì mình đã không còn cảm giác là mình đang đeo niềng răng nữa rồi, nói như vẹt, cười cũng tít mắt luôn. Nhưng dù gì thì mình cũng chỉ mất có 2 năm thôi để được đẹp cả đời mà và còn cả thiện về sức khỏe của mình nữa mà.

Hiện tại mình đang sống và làm việc ở Hà Nam nhưng mình luôn tới đúng lịch hẹn của bác sĩ (1 tháng, 2 tuần hay có đợt 1 tuần 1 lần mình cũng đều cố đến đúng lịch hẹn). Như vậy thì tiến độ niềng răng sẽ tiến triển tốt hơn, mình sẽ được tháo niềng đúng hẹn.

Nếu có ai đó hỏi mình có hối hận khi niềng răng không thì mình sẽ trả lời là có: mình có hối hận, hối hận vì mình đã không đi niềng răng sớm hơn và tới giờ này mình mới có điều kiện để được đi niềng răng.

Và đây là sự thay đổi trước khi niềng và hiện tại mình đã niềng được 8 tháng.

Niềng răng: nên hay không nên

Thông tin chi tiết và những câu hỏi thắc mắc mọi người có thể Comment TẠI ĐÂY nhé.

Nguồn: Sưu tầm