Home / Niềng Răng / [Góc Tâm Sự] “Tâm trạng đang xuống dốc của một cô gái mới niềng răng”

[Góc Tâm Sự] “Tâm trạng đang xuống dốc của một cô gái mới niềng răng”

Có rất nhiều bạn khi mới niềng răng cảm thấy vô cùng tồi tệ. Niềng răng gì mà tình trạng ngày càng tồi tệ hơn. Điều này cho thấy một điều là các bạn chưa có sự chuẩn bị tốt về tinh thần trước khi niềng răng. Đáng ra trước khi niềng răng các bạn phải lường trước được những khó khăn trong suốt quá trình niềng răng để từ đó có tinh thần lạc quan, tự tin hơn khi đeo niềng. Qua những chia sẻ của một bạn nữ dưới đây. BLOG mong mọi người có được một sự chuẩn bị thật kỹ càng về tinh thần trước khi niềng.

Tâm trạng đang xuống dốc của một cô gái mới niềng răng!

Đây là một tâm sự đang xuống dốc từ một người mới niềng răng, hơi dài chút ạ. Mọi người ở đây có ai mới niềng răng mà có cảm giác muốn bỏ cuộc như mình không ạ?

Không phải vì đau hay vì khó ăn mà mình bị áp lực tâm lí ý ạ. Kiểu trước khi niềng răng mình cũng không quá tệ, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống mình lắm. Mặt mũi cũng hơi ok sáng sủa nên bình thường nói chuyện các thứ cũng tự tin lắm bộ. Nhưng vì muốn đẹp hơn, muốn hoàn hảo hơn, muốn xinh lung linh, muốn đẹp xuất sắc nên cả người nhà cứ dục, nên mình quyết định là đi niềng răng, cảm giác đầu tiên khi niềng về là đang đeo cả cục sắt ở mồm, xong từ ngày hôm sau ê buốt và mình bắt đầu mất tự tin trầm trọng. Lúc chưa niềng mình không bị hô bây giờ niềng răng vào cảm giác hô lên nhiều xong khép mồm cứ cảm giác rõ 1 cục hô lên ý, mình toàn không nói chuyện hoặc chỉ lúc nào đeo khẩu trang mình mới cảm giác nói chuyện tự tin. Thậm chí là ở phòng nói chuyện với bạn cùng phòng mình cũng đeo khẩu trang nữa.

niềng răng để xênh đẹp
Ảnh: internet

Rồi mình còn nghỉ học nguyên 1 tuần không dám đi học vì ngại mở mồm. Cứ mỗi lần nghĩ đến 2 cục sắt ở mồm rồi lại 2 năm thế này mình cảm thấy chán nản cực kì ý, chỉ muốn gỡ ra thôi. Sau đó là tụt cân, mình thì bình thường đã gầy rồi, niềng xong lại sút mất 4-5 kg (mà mình mới đeo hàm được có 1 tuần thôi à) . Tiếp đến là các mối quan hệ, mình ngại giao tiếp với nhiều người (nhóm bạn, crush, cr mk..) đến nỗi nhắn tin mình cũng cảm thấy ngại, có ai hẹn mình ra ngoài xem phim, chơi bời các thứ mình từ chối hết, thực sự cảm giác chán nản vô cùng ý.

Rồi lại còn ảnh hưởng đến phát âm nữa, mình học ngoại ngữ nên việc này với mình cực kì quan trọng luôn ý, mới đầu mình phát âm tiếng Việt bb nghe thấy khác khác. Đến lúc mình nói tiếng Trung bạn mình bảo khác cực luôn ý, mình nói mà các bạn ý nghe không có rõ.

Đến hôm nay mới chỉ là ngày thứ 5 bớt tê và bớt khó chịu chút mình mới nguôi đi ý nghĩ là trốn mẹ đi tháo niềng đấy mọi người à. Nhưng mai lại phải về nhổ 4r4. Nghe mọi người chia sẻ là nhổ răng lại tiếp tục hóp mặt, hóp má phải không mọi người. Thực sự là tiền đóng rồi, nên mình mới không gỡ niềng răng ý.

Kiểu trong đời mình cũng chưa từng một lần nào phải trải qua cái gì mà cảm giác nó lại đau, lại ảnh hưởng đến nhan sắc như này nên cảm thấy sụp đổ thật sự. Có ai mới niềng răng bị suy sụp như mình mà sau này thấy ok dần không ạ, cho mình xin ít động lực với.

Đây là tâm sự của một cô gái có tên Facebook là LPL, chia sẻ này đã nhận được rất nhiều những lời động viên và chia sẻ từ bạn bè và thành viên nhóm niềng răng. Chúc cô gái năm nhất Đại Học Ngoại Ngữ này có thể vượt qua được những khó khăn trong giai đoạn này và tự tin tỏa sáng. Còn mọi người, nếu đang có ý định niềng răng thì đừng ngần ngại mà hãy đưa ra quyết định càng sớm càng tốt nhé.

Tham khảo: Bảng giá niềng răng tại bệnh viện răng hàm mặt

niềng răng khó khăn tới nào

niềng răng khó khăn tới nào (1)

Những dòng tâm sự của cô gái nhận được rất nhiều những lời chia sẻ, động viên của bạn bè và thành viên cá hội nhóm niềng răng

niềng răng khó khăn tới nào (2)

Cuối cùng, hãy cùng thư giãn một chút với video chia sẻ hài hước của Hậu Hoàng về niềng răng mọi người nhé

>> Video VUI NHỘN <<

Nguồn: TH