Home / Niềng Răng / [Chia sẻ] – Niềng răng không hề đáng sợ nhưng sẽ bị Stress

[Chia sẻ] – Niềng răng không hề đáng sợ nhưng sẽ bị Stress

Chắc giờ mình mới có thời gian để chia sẻ với các bạn về quá trình nẹp răng và tháo răng của mình để cho bạn nào sắp và đang niềng răng có tinh thần và chuẩn bị động lực thực tế để niềng răng.

Quá trình niềng răng của mình kéo dài 1 năm 6 tháng nhưng thật ra ca của mình là phải niềng lâu hơn, thêm đâu 4, 5 tháng gì đó mới được tháo vì để cho ổn định răng nhưng vì ăn tết xong mình phải đi du học nên đã tháo trước tết. Hiện giờ thì sau khi tháo niềng mình đang phải đeo hàm duy trì liên tục vì nếu không đeo cảm giác như răng bị chạy thưa ra ý mọi người ạ.

Ca của mình phải nhổ răng 4r4. Mọi người hỏi mình nhổ răng có đau không? Thực sự là không đau như tưởng tượng mà là đau điên người luôn mọi người à, mình phải ăn cháo suốt 3 ngày. Thời gian đầu niềng răng thì mình bị tụt cân trong 6 tháng. Lúc chưa niềng răng thì mình 51kg nhưng sau khoảng 6 tháng niềng răng thì việc giảm cân rồi tăng cân là chuyện bình thường mọi người nhé. Có thời gian mình chỉ còn 43kg nhưng sau thì mình lại tăng cân trở lại, cảm giác béo lắm ý mọi người à.

Niềng răng có đau không?

Quá trình niềng răng của mình thì nó cũng không đáng sợ như các bạn hay rì viu nhưng mà stress thì có ạ. Nào là suy nghĩ của người thân và bố mẹ, rồi chuyện công việc, chuyện tình cảm rồi việc ăn uống..bla bla:

Thứ nhất là vì bố mẹ mình không cho mình niềng răng vì lí do là thật sự răng mình không đến nỗi qúa tệ để phải niềng. Rồi thì bạn bè, người thân, cô gì chú bác hay bảo mình là: “Thừa $ à mà niềng răng bạn/cháu/con”

Hay kiểu lúc mới niềng răng thì mồm cứ vêu vêu ra thêm, lúc nào cũng trong tình trạng bị tự ti vì thấy xấu xí không dám cười hay nói chuyện với ai cả. Trước đó mình đâu có vậy chứ….

Rồi vì mình học tiếng, lại làm việc với người nước ngoài cũng nhiều nên mỗi lần nói chuyện dù buồn cười lắm ý nhưng không dám cười chỉ cười mỉm hoặc che mồm rồi nói bị líu đi, rồi việc phát âm các thứ cũng không chuẩn như trước nữa.

Tiếp đến là khoản ăn uống thì vô cùng khổ sở. Việc phải ăn cháo là chuyện thường xuyên hay mỗi lần siết răng về là đau không thể ăn được gì luôn. Nhất là mỗi lần như thế là bố mẹ mình lại ca thán “răng đang yên đang lành lại đi nẹp răng làm cái gì không biết”.

Hay các bạn đi ăn ngoài quán phải có cái kéo xé nhỏ ra để ăn cũng là chuyện bình thường dù rất ngại nhưng cũng thành thói quen. Rồi thì trong túi lúc nào cũng có túi tăm và cái gương để xỉa răng…hoặc như mình nghiện sườn sào chua ngọt thì cuối cùng vì quá trình làm đẹp mà bỏ đi sở thích hơn 20 năm này.

Còn về khoản tình cảm thì thấy mọi người trên nhóm hay hỏi: “nẹp răng rồi có người yêu được ko?” Haha thật ra hồi mình niềng răng thì vẫn được tán tỉnh nhưng tự ti lắm vì ngại kiểu nghĩ mình niềng thế này gặp nhau nói chuyện cũng không thoải mái rồi đủ thứ phải suy nghĩ nên quyết định hồi ý niềng răng là không yêu đương gì cả xong nghiệp quật ế cho đến tận bây giờ luôn.

Chốt lại là muốn đẹp chúng ta phải có sự kiên trì nếu bạn nào muốn niềng răng thì hãy tìm hiểu kĩ vì nếu bạn tìm được bác sĩ có tâm và đúng chuyên môn thì bạn mới có hàm răng đẹp và đúng quy trình của nó. Còn trong quá trình niềng răng chúng ta đều phải trải qua một quá trình như nhau thôi. Thời gian và mức độ nhiều hay ít thì do bác sĩ cũng như cơ địa, sức khoẻ mỗi người. Nói chung cố gắng lên các bạn ạ mình niềng răng lúc đầu năm 2 sinh viên đến lúc chụp ảnh kỉ yếu vẫn không có kiểu cười nhe răng nào, xấu vchg ý. Lúc tốt nghiệp, đi làm cũng vẫn chưa được tháo niềng mà phải đợi đến lúc đi du học mới được tháo. Gian nan vất vả lắm nhưng được cái tự tin cười nói thì mình mãn nguyện và hài lòng rồi. Nói chung bài viết này là động lực cho các bạn niềng răng cố lên rồi sẽ xinh đẹp xuất sắc thôi ạ. Chúc mọi người thành công!

Mọi người có thắc mắc gì thì cứ vào đây và để lại Comment mọi người cũng giúp đỡ nhau ngày càng xinh đẹp hơn!