Home / Niềng Răng / Bảng giá niềng răng ở bệnh viện răng hàm mặt là bao nhiêu?

Bảng giá niềng răng ở bệnh viện răng hàm mặt là bao nhiêu?

Bảng giá niềng răng ở bệnh viện răng hàm mặt là bao nhiêu? Hãy cùng blog đi so sánh chi phí niềng răng tại bệnh viện răng hàm mặt và một số phòng khám nha khoa khác.

Mục đích của việc niềng răng là để bạn có một hàm răng đều và đẹp, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp xã hội hàng ngày. Khi bạn đã nung nấu ý định niềng răng, bạn bắt đầu tìm hiểu, tham khảo rất nhiều thông tin về bác sỹ có nhiều kinh nghiệm, phòng khám nào uy tín và hơn nhất đó vẫn là chi phí niềng răng là bao nhiêu để có thể đựa ra quyết định cuối cùng.

Hiện, có hai địa điểm mà bạn có thể lựa chọn để thực hiện việc niềng răng đó là bệnh viện răng hằm mặt và các phòng khám nha khoa tư nhân. Việc niềng răng (chỉnh nha) là một phương pháp phục hình răng tương đối phức tạp đòi hỏi bác sỹ phải có nhiều kinh nghiêm để có thể phân tích, đánh giá tình trạng hiện tại của người điều trị cũng như đưa ra những giải pháp, cách thức tiến hành và thời gian thực thi sao cho phù hợp nhất.

Mức nhá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng tại bệnh viện Răng Hàm Mặt

Nhìn chung, bảng giá chí phí niềng răng ở bệnh viện răng hàm mặt trong khoảng từ 36tr –  125tr/ca. Bảng giá này được cập nhật trong tháng 7/2017

STT Danh mục Bảng giá
1 Mắc cài tự buộc thép cho trẻ em 36 triệu
2 Mắc cài tự buộc thép cho người lớn 40,1 triệu
3 Mắc cài tự buộc sứ cho trẻ em 50,1 triệu
4 Mắc cài tự buộc sứ cho người lớn 57 triệu
5 Mắc cài mặt lưỡi 125,1 triệu

bảng giá niềng răng tại bệnh viện răng hàm mặt

Có thể thấy, chi phí niềng răng tại bệnh viện Răng Hàm Mặt là tương đối cao mà chi phí niềng răng của người lớn thường cao hơn so với trẻ em. Người lớn, răng và chân răng còn mềm, sẽ dễ dàng điều chỉnh hơn so với người lớn. Vì vậy, nếu con bạn có vấn đề về răng, cần được niềng thì niềng càng sớm càng tốt nhé.

Xét về chuyên môn và kinh nghiệm của các bác sĩ tại bệnh viện răng hàm mặt, họ đều là những bác sĩ có chuyên môn và trình độ cao với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành đồng thời máy móc, thiết bị được trang bị đầy đủ và hiện đại.

Các bác sĩ tại bệnh viện răng hàm mặt thường xuyên được tham dự những buổi hội thảo trong và ngoài nước. Đây chính là những điều kiện để các bác sĩ có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, cập nhập được những thông tin mới nhất về y khoa và chuyên ngành răng hàm mặt.

Thêm nữa, tại bệnh viện răng hàm mặt sẽ luôn có một đội y tế cấp cứu, hỗ trợ mỗi khi bạn có bất kỳ biến chứng hay sốc phản vệ nào xảy ra.

Bảng giá niềng răng tại phòng khám nha khoa tư nhân

Bảng giá niềng răng tại các phòng khám nha khoa tư nhân thường thấp hơn so với tại bệnh viện răng hàm mặt. Mức chi phí niềng răng tại phòng khám nha khoa tư nhân chung là khoảng từ 18 tr – 100tr/ca. Chi phí cụ thể với từng trường hợp niềng răng như sau:

1. Bảng giá niềng răng

Bảng chi phí niềng răng tại phòng khám nha khoa tư nhân dưới đây được cập nhất trong tháng 7/2017.

STT Danh mục Bảng giá
1 Niềng răng mắc cài kim loại 18  – 25 tr
2 Niềng răng mắc cài sứ 25 – 30tr
3 Niềng răng mắc cài tự khóa (tự buộc) 40 – 80 tr
4 Niềng răng mắc cài mặt lưỡi, máng trong suốt 90 – 100tr

Xem thêm các mức giá niềng răng tại một số phòng khám dưới đây:

giá niềng răng tại bệnh viện răng hàm mặt

chi phí niềng răng tại bệnh viện răng hàm mặt 4

chi phí niềng răng tại bệnh viện tư nhân

chi phí niềng răng tại bệnh viện tư nhân

2. Đặc điểm của các hình thức niềng răng mắc cài

– Niềng răng mắc cài kim loại: 18 – 25 triệu đồng

Chất liệu của mắc cài kim loại thường là bằng bạc, vàng hay thép chống gỉ cùng với những chiếc dây cùng bằng cao su có khả năng đàn hồi với nhiệm vụ giữ khung và định hình cấu trúc của hàm. Khi đeo niềng răng mắc cài kim loại, mới đầu chưa quen bạn sẽ có cảm giác rất khó chịu ở phần má và nướu răng bởi mắc cài kim loại rất mạnh.

niềng răng mắc cài kim loại hết bao nhiêu

– Niềng răng bằng mắc cài sứ: 25 – 30 triệu đồng

Chất liệu của loại mắc cài sứ là hợp kim sứ cùng với một số vật liệu vô cơ, chúng có đặc điểm hợp màu so với màu của những chiếc răng khác nên có tính thẩm mỹ cao và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Do lực cài của mắc cài sứ là kém hơn so với mắc cài kim loại, do đó thời gian niềng răng bằng mắc cài sứ so với mắc cài kim loại sẽ là dài hơn.

niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu

– Niềng răng bằng mắc cài tự buộc : 40 – 80 triệu đồng

Là sự kết hợp mắc cài với các dây cung hiện đại, phía trên của mắc cài có thiết kế một nắp trượt tự động có tác dụng giữ dây cung và khe của mắc cài. Nếu lựa chọn loại mắc cài này, trong quá trình niềng răng bạn sẽ cảm thấy ít đau hơn so với 2 loại mắc cài trên đồng thời bạn sẽ không phải thường xuyên tới bác sỹ để điều chỉnh dây cung phù hợp.

chi phí niềng răng tại bệnh viện răng hàm mặt 5

– Niềng răng mặt lưỡi với máng trong suốt: 90 – 100 triệu đồng

Hình thức niềng răng này tốn chi phí cao nhất. Là loại khung kim loại hay máng trong suốt và vị trí gán mắc cài là ở mặt phía trong của hàm răng chứ không phải ở mặt ngoài giống như những hình thức niềng răng phía trên. Đây là hình thức niềng răng có tính thẩm mỹ nhất bởi chúng ít để lộ mắc cài và thời gian điều trị sẽ dài hơn. Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng đối với những trường hợp răng lệnh lạc không quá nghiêm trọng.

niềng răng mắc cài trong suốt giá bao nhiêu

Kết luận: Có không ít những trường hợp đã từng thất bại trong việc niềng răng. Vì vậy, đừng đặt niềm tin sai chỗ để khoảng thời gian điều trị vài năm công với những đau đớn trong khoảng thời gian điều trị không bị vô nghĩa.

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi niềng răng