Home / Niềng Răng / [20 tháng] với case Niềng răng khớp cắn ngược, phải nâng khớp hàm

[20 tháng] với case Niềng răng khớp cắn ngược, phải nâng khớp hàm

Chào mọi người, mình niềng răng cũng được khoảng 4 tháng rồi. Răng mình bị vẩu (móm nhẹ, bình thường không để ý sẽ không biết đâu). Nếu không niềng răng thì có 2 răng ở trên bị đẩy thụt lùi gần hết vào nướu. Đặc biệt hơn nữa là càng lúc cười mình càng cảm thấy không được tự tin như trước. Mấy bạn xem ảnh chưa niềng răng và sau gần 4 tháng niềng sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt. Tiện đây mình cũng có một số những chia sẻ nhỏ trong khoảng thời gian 4 tháng niềng răng mà mình đã trải qua.

Kiến thức niềng răng

Đây là hình ảnh răng mình lúc chưa niềng. Hãy cùng đọc lướt tới cuối bài để xem sự thay đổi sau 4 tháng mình niềng nhé.

Một vài chia sẻ nhỏ trong 4 tháng niềng răng

1. Ngày đầu tiên niềng răng xong thì răng sẽ ê vì lúc đó răng đang mềm ra để dịch chuyển cho đều răng. Tuần đầu tiên niềng răng là mình ăn cháo dinh dưỡng của trẻ em bởi chẳng thể nhai được cái gì đâu các bạn ạ và lúc đó răng mình đang phải nâng khớp (có nghĩa là mình sẽ phải có thêm 2 cục đệm vào răng cấm để cho hàm trên và hàm dưới không được chạm vào nhau thì khi đó mới niềng đẩy răng trên ra được và không bị cấn hàm dưới). Các bạn có thể thử răng ăn được hay chưa bằng cách dùng ngón tay của mình để cho răng cắn thử xem còn bị ê hay không, nếu không còn cảm giác ê nữa là bạn đã có thể ăn thoải mái.

2. Ai có thói quen nhai 1 bên thì nên sửa nhai 2 bên, vì nhai 1 bên dễ làm cho hàm bị lệch sau này cười rất xấu. Mình cũng bị mà giờ muốn khắc phục mà khó quá.

3. Chăm sóc răng miệng: Tối đánh răng xong súc miệng bằng listerin (nên mua bình 750ml vì 750 là 85k còn 100ml là 30k thì phải). Sáng ra thì trước khi ăn sáng nên súc miệng bằng nước muối mua sẵn ở tiệm thuốc rồi ăn sáng sau đó mới đánh răng và lại súc miệng bằng listerin (vì đọc trên mạng nói đánh răng trước khi ăn sáng sẽ không tốt nên các bạn hỏi vì sao thì tự search mạng). Sau khi ăn xong thì phải xỉa răng và súc miệng làm sạch răng ngay lập tức để thức ăn không bám lâu trên răng và bộ niềng gây hôi miệng, đặc biệt mình thì không thể nào mà chịu được có cái gì đó cứ vướng vướng víu víu trên mắc cài thế là lấy tăm xỉa xỉa ngay lập tức.

4. Khi niềng răng thì nên đi kiểm tra đều theo lịch khám mà bác sĩ đã hẹn. Nếu ngày hẹn mà bạn bận thì nên đi trước ngày đó chứ không nên đi sau vì theo mình nghĩ muốn răng niềng nhanh thì không được trễ lịch hẹn khám của bác sỹ.

5. Lúc đầu niềng răng thì gia đình, bạn bè ai cũng phản đối nói là răng có vấn đề gì đâu, răng đã ok rồi không nên niềng răng làm gì sau này sẽ ả hưởng đến răng, ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng bây giờ đưa cho mọi người ảnh trước khi niềng và sau niềng răng gần 4 tháng thì mọi người còn khuyên người khác niềng răng theo nữa. Bởi thế là mình khuyên các bạn nên niềng răng càng sớm càng tốt.

6. Chi phí niềng của mình là 32tr ở Đà Nẵng may là mình được áp dụng chính sách trả góp và không phải nhổ một cái răng nào chứ mà nhổ răng á, đau lắm các bạn ạ. Mình có đứa bạn niềng răng phải nhổ tới tận 2 cái. Lúc đầu được tiêm thuốc tê thì không sao chứ về nhà thì nó đau, nó nhức còn hơn cả đi đẻ ấy.

7. Hết.

chia sẻ kiến thức niềng răng 2

Đây là hình ảnh răng mình sau 4 tháng niềng. Các bạn có thấy sự khác biệt không?

Chia sẻ niềng răng

Đây là hình ảnh so sánh răng mình lúc mới niềng và sau 4 tháng niềng răng. Không thể tin vào mắt mình được 🙂

Lưu ý: Trong quá trình niềng, các bạn nên chụp ảnh lại tất cả quá trình sau mỗi lần niềng răng để thấy sự thay đổi mà làm động lực hoặc đưa lại cho gia đình xem quyết định mình niềng răng là đúng hay không nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Facebook