Home / Niềng Răng / Những câu hỏi thường gặp về niềng răng Invisaligh

Những câu hỏi thường gặp về niềng răng Invisaligh

Bạn đang tìm hiểu về niềng răng mà những thông tin hữu ích trên mạng dẫn bạn tới phương pháp niềng răng Invisalign. Bạn có một vài câu hỏi cần được giải đáp về phương pháp niềng răng này. Hãy cùng blog giải đáp một số câu hỏi thường gặp về niềng răng Invisalign bạn nhé.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp về niềng răng Invisalign

Đời sống con người ngày càng cao, chúng ta bắt đầu quan tâm hơn tới bản thân. Từ cách ăn dặm, đầu tóc với nụ cười, hàm răng…Niềng răng ngày càng phổ biến không chỉ ở nhóm đối tượng học sinh, sinh viên mà còn thu hút cả những người đi làm.

Công nghệ phát triển, các phương pháp niềng răng cũng dần được tối ưu hóa cả về mặt tác dụng lẫn thẩm mỹ. Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign là một phương pháp niềng răng tiên tiến, hiện đại phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là những người đi làm.

phương pháp niềng răng invisalign

Niềng răng Invisalign dành cho đối tượng nào?

Phương pháp niềng răng Invisalign phù hợp nhất với người lớn và người ở độ tuổi vị thành niên. Những bệnh nhân có cấu trúc hàm răng chen chúc, răng bị thưa, hẹp cung hàm, người bị tái phát sau khi đã chỉnh nha, người bị hô răng trước…Tuy nhiên, để được tư vấn chính xác nhất về phương pháp niềng răng Invisalign có phù hợp với bạn hay không, phương pháp niềng răng nào sẽ là phù hợp với bạn thì tốt hơn hết là bạn hãy gọi điện tới bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

Niềng răng Invisalign tiến hành thế nào?

Về cách tiến hành của phương pháp niềng răng Invisalign, cũng đã có một bài chia sẻ nói rất rõ về phương pháp này. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Cũng xin được giới thiệu qua, phương pháp Invisalign sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất với công nghệ vi tính 3-D giúp tạo ra những bộ khay niềng phù hợp với từng người và từng giai đoạn trong quá trình niềng. Bạn sẽ được thay khay niềng mới 2 tuần mỗi lần khi mà răng của bạn đã di chuyển được một chút và cứ thế cho tới khi đạt được kết quả mong muốn.

Niềng răng Invisalign có hiệu quả không?

Niềng răng Invisalign có hiệu quả không? Vì là một phương pháp niềng răng từ từ, không như các phương pháp niềng răng truyền thống hay niềng răng sử dụng mắc cài kim loại + dây cung nên phương pháp Invisalign không quá đau. Thời gian niềng răng sẽ bị kéo dài hơn chút còn hiệu quả thì không phải bàn cãi bạn nhé.

Hiện trên thế giới có tới hơn 3 triệu bệnh nhân áp dụng phương pháp niềng răng này.

phương pháp niềng răng Invisaglin là gì

Các khay niềng được làm từ chất liệu gì?

Các khay niềng Invisalign trong suốt có màu gần giống với màu răng rất khó để nhận ra khi chúng ta mang niềng. Nó trông cũng gần giống như khay tẩy trắng nhưng sẽ được làm khít, sát hơn để có thể di chuyển răng.

Chất liệu tạo thành các khay niềng răng Invisalign là từ nhựa nha khoa trong suốt. Bền, chắc và đặc biệt có tính an toàn rất cao.

Có phải mang theo khay niềng thường xuyên không?

Việc áp dụng phương pháp niềng Invisalign bạn sẽ không phải cố định khay niềng giống như việc cố định mắc cài và dây cung trên răng. Việc sử dụng khay niềng bạn sẽ chủ động hơn trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng, khay niềng. Tuy nhiên, để quá trình niềng răng đạt được hiệu quả như mong muốn. Tốt hơn hết bạn nên đeo khay niềng cả ngày, đeo liên tục cả ngày lẫn đêm.

Niềng răng Invisalign trong bao lâu?

Thời gian điều trị sẽ phụ thuộc một phần vào tình trạng răng hiện tại của bạn. Các bác sỹ sẽ tiến hành lấy hình ảnh hàm, thu thập các thông tin liên quan để từ đó xây dựng, thiết kế các khay niềng phù hợp với từng người và từng giai đoạn, số lượng khay niềng cần sử dụng. Theo đó, thời gian trung bình niềng răng Invisalign là 12 tháng. Tuy nhiên, việc xác định thời gian niềng sẽ chỉ có các nha sỹ mới có khả năng xác định được. Vì vậy, hãy liên hệ với các bác sỹ để được tư vấn chi tiết.

Bạn có thể tới bất kỳ nha sỹ nào để niềng răng Invisalign không?

Các bạn hãy lưu ý một điều là với phương pháp niềng răng Invisalign là một phương pháp niềng răng tiên tiến, hiện đại. Do đó không phải bất kỳ nha sỹ nào cũng có khả năng điều trị niềng răng bằng phương pháp này. Nha sỹ điều trị niềng răng theo Invisalign đòi hỏi phải có chứng chỉ Invisalign trước khi điều trị cho bệnh nhân.

Giá niềng răng Invisalign là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng theo phương pháp Invisalign phụ thuộc vào tình trạng răng điều trị. Bạn có thể tham khảo mức chi phí niềng răng tại một số bệnh viện nha khoa tại đây.

>>> Xem thêm: Bảng giá niềng răng tại bệnh viện Răng Hàm Mặt

Độ tuổi niềng răng Invisalign thường là bao nhiêu?

Phương pháp Invisalign phù hợp với hầu hết người bệnh từ thanh thiếu niên cho tới người trưởng thành. Người có răng cối lớn thứ hai mọc hoàn toàn. Còn đối với trẻ nhỏ, răng và hàm chưa chắc thì có thể tham khảo tư vấn từ các bác sỹ để lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp cho bé.

Niềng răng Invisalign có cần thường xuyên tới bác sỹ không?

Nếu bạn sử dụng phương pháp niềng răng Invisalign bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này tại nhà dưới sự hướng dẫn trước đó của các nha sỹ. Còn nếu bạn có thời gian, thì tốt hơn hết hãy tới nha khoa định kỳ để kiểm tra, đánh giá tình trạng điều trị bệnh ra sao.

Bài viết liên quan: