Home / Mẹo vặt / Tiêu chuẩn i-Size đối với sản phẩm ghế ngồi ô tô trẻ em là gì? Done

Tiêu chuẩn i-Size đối với sản phẩm ghế ngồi ô tô trẻ em là gì? Done

Ghế ngồi ô tô ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Khi lựa chọn sản phẩm ghế ngồi ô tô cho bé, ba mẹ có biết đến tiêu chuẩn quy định an toàn i-Size đối với sản phẩm ghế ngồi ô tô trẻ em là gì không? Hãy cùng Blogmeyeucon tìm hiểu thông tin về tiêu chuẩn an toàn chất lượng của Châu Âu này nhé.

Tiêu chuẩn i-Size trên ghế ngồi ô tô là gì?

Để đảm bảo an toàn cho bé mỗi khi ngồi trên ô tô. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu và sản xuất ra các sản phẩm ghế ngồi ô tô trẻ em. Tất cả các sản phẩm ghế ngồi ô tô đều phải được phê duyệt theo quy định an toàn. Điều đó có nghĩa là các sản phẩm ghế ngồi ô tô, trước khi được bán ra thị trường sẽ phải vượt qua các bài kiểm tra và đạt tiêu chuẩn. Và tiêu chuẩn mới đây nhất của Châu Âu đối với sản phẩm ghế ngồi ô tô trẻ em bắt buộc phải vượt qua đó là tiêu chuẩn i-Size.

I-Size là quy định về an toàn mới của Châu Âu, đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn cho dòng sản phẩm ghế ngồi ô tô trẻ em. I-Size cung cấp các tính bảo bảo vệ an toàn hơn cho trẻ em bằng nhiều cách khác nhau. Đáng chú ý nhất đó là việc cung cấp và sử dụng ghế ngồi ô tô quay về phía sau đối với các bé đến 15 tháng tuổi thay vì các bé 9 – 12 tháng tuổi theo quy định của EU trước đó.

I-Size là gì
(Ghế ngồi ô tô cho bé Joie I -Anchor Advance là sản phẩm đạt tiêu chuẩn I-size ECE R129/00)

5 Quy chuẩn mới của tiêu chuẩn i-Size

Ngoài quy định trên thì hãy cùng điểm qua 5 quy chuẩn mới của tiêu chuẩn an toàn i-Size mới nhất.

  • I-Size sẽ tăng cường khả năng bảo vệ vùng đầu và cổ của bé mỗi khi sử dụng ghế ngồi ô tô.
  • I-Size sẽ duy trì tư thế ghế ngồi ô tô quay mặt về phía sau dài hơn cho các bé tới 15 tháng tuổi.
  • Các sản phẩm ghế ngồi ô tô phải sử dụng hệ thống Isofix – hệ thống tích hợp thông minh giúp cho sản phẩm ghế ngồi ô tô cho bé có thể lắp đặt vừa khít với ghế của ô tô một cách dễ dàng.
  • I-Size cũng quy định tất các ghế xe Isofix sẽ phù hợp với hầu như tất cả các xe Isofix.
  • I-Size đã thay đổi quy định về việc chọn size ghế ngồi ô tô phù hợp với bé dựa trên chiều dài của bé thay vì chọn theo cân nặng của bé như trước đây.

Tìm i-Size ở đâu trên ghế ngồi ô tô?

Trên mỗi sản phẩm ghế ngồi ô tô trẻ em đáp ứng tiêu chuẩn i-Size thì trên nhãn sản phẩm sẽ hiển thị i-size/ECE R129. Các sản phẩm sẽ có một chữ “I” hoặc “I-Size” trong tên của sản phẩm. Ví dụ như sản phẩm I – Anchor Advance (Joie), i-base Advance (Joie), i-Gemm Pavement (Joie)….

Thời gian sử dụng của ghế ngồi ô tô đáp ứng tiêu chuẩn i-Size từ sơ sinh với 105 cm (khoảng 4 tuổi).

Nguồn: Joiebaby.com.vn