Home / Mẹo vặt / [Sưu tầm] Tìm hiểu về hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ!

[Sưu tầm] Tìm hiểu về hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ!

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ được các nhà khoa học “ví von” như là bộ não thứ hai của bé đó! Tại sao lại thế nhỉ, hãy cùng blogmeyeucon tìm hiểu tác động của hệ tiêu hóa tới não bộ của bé như thế nào nhé!

Hệ tiêu hoá của trẻ nhỏ

Tìm hiểu qua về hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ

– Đầu tiên, hệ tiêu hóa chính là nơi sẽ báo hiệu tình trạng no, đói, dễ tiêu hay khó tiêu của bé. Những tình trạng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của bé, tác động đến việc bé vui hay buồn trong cả ngày dài.

– Khi hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt, bé yêu sẽ dễ chịu và vui vẻ hơn nhiều. Từ đó, bé lại càng có nhiều cơ hội để học hỏi khám phá thế giới xung quanh để tinh anh hơn nữa.

– Ngoài chức năng xử lý và hấp thu thức ăn, hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn đóng góp 70-80% trong việc tăng cường sức đề kháng.

– Các dưỡng chất như DHA, ARA, Choline… cũng cần phải thông qua cánh cửa của hệ tiêu hóa là nơi đóng góp 100% trong việc cung cấp năng lượng để bé phát triển và ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển trí não tinh anh của bé.

Thế nên, bố mẹ hãy chọn cho bé những thực phẩm có thành phần dễ hấp thu và hỗ trợ hệ tiêu hóa có chức năng chưa hoàn thiện của bé sơ sinh, để bé có một hệ tiêu hóa khỏe, làm nền tảng cho bé phát triển trí não toàn diện trong những năm đầu đời.

CÓ THỂ MẸ QUAN TÂM:

Nguồn: ST