Home / Chuyện niềng răng / Những điều bạn cần biết về niềng răng mắc cài pha lê

Những điều bạn cần biết về niềng răng mắc cài pha lê

Để khắc phục các tình trạng khiếm khuyết của răng thì niềng răng rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần biết về loại niềng răng mắc cài pha lê.

Những điều bạn cần biết về niềng răng mắc cài pha lê

Nhu cầu làm đẹp của mọi người không bao giờ có điểm dừng hay giới hạn. Đối với những ai có nhu cầu khắc phục các tình trạng khiếm khuyết của răng như hô, móm, răng mọc lệch hoặc thưa thì niềng răng là sự lựa chọn cần thiết nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những thông tin cần biết về phương pháp niềng răng mắc cài pha lê.

Những điều cần biết về niềng răng mắc cài bằng pha lê
Những điều cần biết về niềng răng mắc cài bằng pha lê

Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Niềng răng mắc cài bằng pha lê cũng như các loại khác có tác dụng giúp bạn khắc phục được các tình trạng khiếm khuyết như móm, hô, thưa hoặc răng mọc lệch. Phương pháp này có tính thẩm mỹ rất cao nhờ độ trong suốt của pha lê, sẽ rất khó để mọi người xung quanh nhận ra bạn đang niềng răng.

Bên cạnh đó, loại mắc cài pha lê còn được thiết kế an toàn cho người sử dụng. Đường viền bo của mắc cài sẽ giúp giảm tình trạng cọ sát trong quá trình ăn hoặc nói chuyện.

Vì những điều trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc niềng răng mắc cài bằng pha lê có tốt hay không. Đây là loại niềng răng thẩm mỹ lý tưởng cho sự lựa chọn của bạn.

Người xung quanh sẽ không nhận ra bạn đang niềng răng với mắc cài bằng pha lê
Người xung quanh sẽ không nhận ra bạn đang niềng răng với mắc cài bằng pha lê

Đặc điểm của niềng răng bằng mắc cài pha lê

Với các loại niềng răng bằng kim loại, lực căng sẽ không được điều chỉnh lớn vì dễ bị đau khi đeo, còn niềng răng bằng mắc cài pha lê được gia cố thêm lực căng. Đây là lý do mà khi dùng niềng kim loại hiệu quả sẽ chậm hơn và niềng bằng pha lê hiệu quả nhanh hơn.

Ngoài ra, hệ thống mắc cài pha lê tự động đóng chốt giúp giảm ma sát giữa các nốt cài và cung răng, do đó bạn sẽ không có cảm giác đau răng khi răng di chuyển. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận khi đeo niềng pha lê nếu hoạt động mạnh, vì nếu va chạm mạnh có thể làm bong dây và làm vỡ các nốt cài.

Hiện nay có hai loại niềng răng bằng mắc cài pha lê là niềng truyền thống và niềng mắc cài pha lê tự buộc. Tùy theo nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện chi phí mà bạn chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Niềng răng để có một nụ cười tưi đẹp, tự tin
Nụ cười xinh đẹp và tràn đầy tự tin sau khi đã niềng răng

Chi phí niềng răng mắc cài bằng pha lê

Phương pháp niềng răng này với nhiều ưu điểm vượt trội nên rất được nhiều người yêu thích và chọn lựa. Chi phí để thực hiện loại niềng này cũng không quá cao so với niềng mặt trong hoặc niềng không mắc cài.

Giá niềng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như tình trạng răng miệng, độ khiếm khuyết của răng đơn giản hay phức tạp… Và bên cạnh đó, chi phí này còn có sự chênh lệch ở từng phòng khám nha khoa khác nhau.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về niềng răng mắc cài pha lê trước khi quyết định chọn phương pháp mang lại vẻ đẹp cho mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: