Home / Mang Thai / Danh sách đồ sơ sinh cần mua cho bé trước khi sinh

Danh sách đồ sơ sinh cần mua cho bé trước khi sinh

Danh sách đồ sơ sinh cần mua cho bé trước khi sinh bao gồm những gì. Mẹ hãy nhớ chuẩn bị đủ những đồ dùng cần thiết cho bé mẹ nhé.

Lên danh sách đồ sơ sinh cần chuẩn bị cho bé

Trước khi sắm đồ sơ sinh cho bé, mẹ cần lên một danh sách những đồ sơ sinh cần chuẩn bị cho bé cũng như những đồ dùng mà mẹ bầu cần chuẩn bị. Việc lên danh sách đồ sơ sinh và chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé cần được mẹ lên kế hoạch từ những tháng thứ 7, thứ 8 của thai kỳ và lời khuyên cho các mẹ là hãy tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân…đó là những người đã có kinh nghiệm trong việc này để có thể xác định chính xác những đồ dùng thực sự cần thiết, đồ dùng cần phải mua cho bé trước khi đi sinh để tránh lãng phí bởi việc chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé cũng như nuôi dưỡng và chăm sóc bé khi còn nhỏ sẽ tốn của ba mẹ một khoản chi phí rất lớn đó.

danh sách đồ sơ sinh cần chuẩn bị cho bé

À quên, ba mẹ cũng nên chuẩn bị nguồn tài chính kỹ càng một chút để chi tiêu trong những tháng cuối của thai kỳ này nhé. Ngoài phần chi phí chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé và đồ dùng cho mẹ đi sinh thì ba mẹ cũng cần phải chuẩn bị “tiền sinh”. Nếu chỉ sinh thường thì chi phí không tốn quá nhiều, chỉ khoảng 2-3 triệu đồng, còn nếu phải sinh mổ thì chi phí sinh mổ sẽ khoảng 8 – 10 triệu đồng.

Danh sách đồ sơ sinh cần mua cho bé trước khi sinh

Để chào đón tình yêu của ba, mẹ sắp chào đời. Mẹ thường băn khoăn không biết cần chuẩn bị những đồ sơ sinh nào cho bé. Nếu không có một danh sách đồ sơ sinh cần mua cho bé cụ thể thì mẹ sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc mua sắm. Dưới đây, Blog xin được chia sẻ tới các mẹ bảng danh sách đồ sơ sinh cho cả bé trai và bé gái mà mẹ cần chuẩn bị.

1. Danh sách đồ sơ sinh không thể thiếu cho bé

Để đảm bảo mẹ có những chuẩn bị đầy đủ đồ cho bé, mẹ hãy tham khảo kỹ bảng danh sách đồ sơ sinh cần chuẩn bị dưới đây để không bị thiết sót nhé.

Đồ dùng cho bé Số lượng Tác dụng
1. Quần dài cotton sơ sinh 15 chiếc Mẹ nên chọn loại quần đũng rộng và có chun mềm. Nếu quần cho bé có size thì mẹ chỉ nên chọn quần size 1 (0 – 2 tháng tuổi) hoặc size 2 cho bé 3,4,5 tháng tuổi. Còn size 3 thì nên đợi khi bé lớn hơn thì có thể mua cho bé.
2. Áo cotton dài tay 10 chiếc Mẹ có thể chọn loại áo dài tay buộc dây hoặc cài khuy lệch sẽ giúp đảm bảo giữ ấm cho ngực bé và cũng làm bé cảm thấy thoải mái hơn. Thêm nữa, nếu mẹ sinh bé vào mùa lạnh thì phải mua thêm 3 chiếc áo nỉ giúp giữ ấm cho bé khi về đêm.
3. Áo liền quần 3 chiếc Giúp giữ ấm cho bụng của bé.
4. Quần đóng bỉm 8 – 10 chiếc Được sử dụng để đóng tã giấy cho bé
5. Bao tay, bao chân 6 bộ Đối với trẻ sơ sinh, bao tay bao chân có tác dụng giữ ấm cho tay, chân của bé. Tránh bé cào tay vào mặt, đầu.
6. Mũ che thóp, đội đầu 3 chiếc Mẹ nên chọn chất liệu cotton. Mũ cho thóp có tác dụng giữ ấm cho phần thóp đầu bởi trẻ sơ sinh, phần sọ của bé chưa liền lại, sẽ còn một vũng lõm phía trên chán của bé được gọi là thóp. Bởi vậy, ba mẹ cần phải bảo vệ, che chắn phần thóp khỏi các tác động từ bên ngoài hay không khí lạnh là điều rất quan trọng.

Gợi ý: Mẹ có thể tham khảo và lựa chọn đồ của Nous.

7. Yếm 3 chiếc Sử dụng yếm cho bé đảm bảo khi cho bé ăn không bị rây bẩn ra quần áo. Thêm nữa, nó còn có tác dụng giúp che ngực cho bé khỏi bị lạnh.
8. Băng rốn 3 hộp Trẻ sơ sinh thường sẽ rụng rốn sau 10 ngày và mất thêm vài ngày rỉ máu. Khi đó, mẹ sẽ cần sử dụng tới băng rốn.
9. Tưa lưỡi 3 hộp Tưa lưỡi được sử dụng để vệ sinh lưỡi cho bé.
10. Gạc y tế 2 gói Loại này mẹ có thể dễ dàng tìm thấy tại các hiệu thuốc.
11. Áo Gile 3 cái Mẹ sẽ cần sử dụng đến cái này khi cho bé ra ngoài.
12. Bỉm trẻ em 2 bịch Trẻ sơ sinh sẽ cần tối thiểu 5 – 6 miễng bỉm, tã/ngày trong những tháng đầu đời. Mẹ nên chọn loại tã dán Newborn, đây là loại bỉm tã được nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh. Ngoài ra, mẹ cũng nên chọn loại bỉm chống hăm sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng hăm tã.
13. Tã lót xô 1 gói 10 chiếc Sử dụng để đóng tã cho bé. Tuy nhiên nếu sử dụng bỉm cho bé rồi thì không cần sử dụng cái này nữa
14. Tã chéo 1 gói Sử dụng để quấn tã xô. Còn nếu bé dùng bỉm thì có thể dùng tã chéo để giữ ấm bụng và chân bé. Tuy nhiên, đồ dùng này có hay không cũng được mẹ nhé.
15. Nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh 1 lốc Nước muối sinh lý sẽ được sử dụng để đánh rơ lưỡi, để nhỏ mũi cho bé…
16. Khăn sữa Nhật Bản 30 chiếc Mẹ nên chọn loại khăn không bị xổ lông. Sử dụng để lau mặt, lau miệng cho bé hay sử dụng để thấm sữa cho mẹ. Khăn còn có thể sử dụng cho bé khi bé lớn hơn, khi bị trớ hay được sử dụng để lau nước dãi.
17. Khăn quấn cho bé 3 chiếc Sử dụng khi tắm cho bé. Một chiếc sử dụng để lau nước, 1 chiếc dùng để quấn cho bé khi mặc quần áo. Nếu mùa lạnh thì mẹ nên mua loại khăn 4 lớp hoặc 6 lớp sẽ giữ ấm cho bé tốt hơn.
18. Khăm tắm cho bé có mũ chóp 2 chiếc Sử dụng cho bé khi đi ra ngoài
19. Chiếu lót 3 chiếc – Loại chiếu lót nhựa (70x90cm): sử dụng khi thay bỉm, tã cho bé.
– Chiếu lót cao su: Sử dụng kê giường khi bé ngủ để không bị ướt giường.
20. Giấy lót phân xu 5 bịch Trong khoảng 3 tuần đầu, bé thường sẽ đi phân xu (són phân liên tục). Giai đoạn này, mẹ không nên sử dụng tã cho bé mà nên dùng giấy lót phân xu để tránh bị hăm. Khi bé hết đi phân xu thì có thể sử dụng tã được.
Cách dùng: Để nên tã xô khi đóng bỉm cho bé.
21. Chăn cho bé 2 chiếc Chất liệu Cotton mềm mại để đắp cho bé khi mát trời hay trong môi trường điều hoà.
22. Gối chặn chống giật mình 1 chiếc Chọn loại chặn qua ngực hoặc loại đỡ lưng
23. Gối chống bẹt đầu 1 chiếc Để giúp đầu bé khi nằm được tròn, không bị méo.
24. Tăm bông cho trẻ sơ sinh 1 hộp Chọn loại nhỏ, 2/3 đầu bông là ngưỡng tối đa sử dụng để vệ sinh tai hay mũi cho bé.
25. Bấm móng tay 1 chiếc Trẻ nhỏ móng tay rất nhanh dài. Do đó mẹ cần có một chiếc bấm móng tay chuyên dùng để cắt móng tay cho bé, không để móng tay dài có thể cào vào mặt.
26. Giấy ướt 2 gói Chọn loại không có mùi để vệ sinh ti mẹ
27. Bình sữa cho bé 2 chiếc Bình sữa thủy tinh là loại bình sữa an toàn nhất cho bé.
28. Bình sữa bằng nhựa 2 chiếc
29. Sữa công thức 1 lon Mẹ nên đảm bảo cho bé bú mẹ hoàn toàn trong suốt 6 tháng đầu đời. Trong trường hợp không có sữa mẹ thì bé cần được bổ sung dinh dưỡng từ sữa công thức.
30. Giá úp bình sữa 1 chiếc Sử dụng khi vệ sinh và tiệt trùng bình sữa
31. Túi ủ bình sữa hay bình giữ nhiệt 1 chiếc Giúp đảm bảo nhiệt độ của sữa khi cho bé đi ra ngoài
32. Cốc và thìa cho bé uống nước 1 chiếc
33. Bộ cọ rửa bình sữa 1 bộ Để vệ sinh bình sữa sau khi sử dụng
34. Nước rửa bình sữa 1 bình Nên chọn loại có thành phần tự nhiên, tránh xa những loại có mùi thơm đặc biệt. Gợi ý: Nước rửa bình Arau…
35. Máy hâm sữa 1 bộ Sử dụng để hâm nóng sữa mẹ cho bé.
36. Sữa tắm gội trẻ em 1 bình Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sữa tắm gội dành riêng cho bé mà mẹ có thể tham khảo như: Arau Baby…
37. Kem chống hăm tã 1 hộp Trẻ nhỏ thường xuyên phải đóng bỉm, tã do đó, để hạn chế tối đa tình trạng hăm tã thì sử dụng kem chống hăm là một giải pháp tốt.
38. Hút mũi cho bé 1 chiếc Nên chọn loại có đầu hút nhỏ và mềm. Sử dụng khi bé bị tắc mũi, thở khò khè.
39. Cặp nhiệt độ 1 chiếc Kiểm tra nhiệt độ cơ thể bé. Đo ở tai hoặc hậu môn
40. Dụng cụ đo nhiệt độ nước tắm 1 chiếc Trẻ sơ sinh, nhiệt độ nước tắm lý tưởng cho bé là 35 – 38 độ C.
41. Chậu tắm trẻ em 1 chiếc
42. Tấm đỡ an toàn trong chậu tắm 1 chiếc
43. Túi đựng đồ sơ sinh 1 chiếc Sử dụng để đựng đồ dùng cần thiết cho bé khi đi ra ngoài.
44. Nước giặt quần áo trẻ em 1 bình
45. Màn chụp chống muỗi 1 chiếc Trẻ sơ sinh sẽ ngủ suốt ngày. Do đó, một chiếc màn chụp chống muỗi sẽ bảo vệ bé khỏi những loại côn trùng gây bệnh.
46. Làn nắp 1 bộ Sử dụng để đựng đồ sơ sinh cho bé.
47. Máy báo khi bé khóc 1 bộ 1 máy để cạnh bé còn 1 máy thì để cạnh mẹ để có thể quan sát bé từ xa
48. Hộp chia sữa 1 bộ
49. Đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng bé 1 chiếc
50. Xe đẩy trẻ em 1 chiếc Trên thị trường hiện có rất nhiều dòng xe đẩy trẻ em từ giá rẻ đến cao cấp. Nếu mẹ thường xuyên phải di chuyển thì tốt nhất nên chọn loại xe đẩy du lịch có thiết kế siêu nhẹ, đẩy 2 chiều như xe đẩy Aprica
51. Nôi nhỏ 1 chiếc
52. Cũi trẻ em 1 chiếc
danh sách đồ sơ sinh cần mua cho bé
danh sách đồ sơ sinh cần mua cho bé

Ngoài những đồ cần chuẩn bị cho bé, các mẹ cũng cần biết được mình sẽ cần chuẩn bị trước những gì. Dưới đây sẽ là danh sách đồ dùng cần chuẩn bị cho mẹ trước khi đi sinh.

2. Danh sách đồ cần chuẩn bị cho mẹ bầu trước khi sinh

Đối mẹ các mẹ, trước khi sinh mẹ sẽ cần chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng cần thiết sau:

– Áo lót bầu 2 chiếc
– Miếng lót thấm sữa 1 bịch
– Áo choàng để bế bé đi ra ngoài 1 chiếc
– Máy hút sữa để hút sữa mẹ cho bé 1 chiếc
– Túi trữ sữa để bảo quản sữa mẹ 1 hộp
– Quần lót dùng 1 lần 5 chiếc
– Băng vệ sinh 1 bịch
– Dung dịch vệ sinh phụ nữ 1 chai
– Gen bụng 1 chiếc
– Kem dưỡng 1 hộp
– Tất ngắn giữ ấm cho chân 2 đôi

Đó là toàn bộ những thứ ba hay mẹ cần chuẩn bị cho bé và mẹ trước khi lâm bồn. Giờ mặc dù đã có trong tay danh sách đồ cần chuẩn bị, tuy nhiên các mẹ cần làm một việc nữa đó là lựa chọn địa chỉ mua đồ cho mẹ và bé tốt. Hiện tại Việt Nam có không ít các cửa hàng cho mẹ và bé, chất lượng sản phẩm không phải tất cả đều giống nhau. Do đó, hãy chọn những cửa hàng mẹ và bé uy tín. Chẳng hạn như Soc&Brothers hay kidsplaza…mẹ nhé.

>>> Xem ngay: Bảng thời gian ngủ tiêu chuẩn giúp trẻ lớn nhanh, khỏe mạnh và thông minh