Home / Trẻ sơ sinh / Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh / Sữa công thức / 70 độ C – Nhiệt độ nước pha sữa tiêu chuẩn cho bé dưới 1 tuổi

70 độ C – Nhiệt độ nước pha sữa tiêu chuẩn cho bé dưới 1 tuổi

Ngoài sữa mẹ, sữa công thức là một loại thực phẩm bổ sung cho bé một nguồn dưỡng chất quan trọng và thiết yếu ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ngoài việc quan tâm tới nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng sản phẩm thì một điểm mà các mẹ cũng cần đặc biệt quan tâm đó là nhiệt độ nước pha sữa tiêu chuẩn cho bé dưới 1 tuổi. Hãy cùng Blogmeyeucon tìm hiểu về nhiệt độ nước pha sữa Glico tiêu chuẩn và lý do tại sao lại có quy chuẩn như vậy nhé.

Đâu là nhiệt độ pha sữa Glico tiêu chuẩn cho bé dưới 1 tuổi

Theo khuyến khích của tổ chức Y tế thế giới WHO thì 70 độ C là nhiệt độ vàng pha sữa cho bé dưới 1 tuổi bởi 2 lý do sau:

1. Vi khuẩn Sakazakii là một loại vi khuẩn có thể gây hại cho đường ruột cùng với đó là nhiều loại siêu vi khuẩn gây hại cho bé khác tồn tại trong môi trường ngoài như tay người pha sữa, các dụng cụ pha sữa hay là nguồn nước…sẽ dễ dàng bị tiêu diệt ở nhiệt độ 70 độ C.

2. Nhiệt độ 70 độ C hay thậm chí là nhiệt độ pha sữa có thể cao hơn nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên thành phần dinh dưỡng có trong sữa Glico.

Làm thế nào để có nước nóng 70 độ C pha sữa cho bé?

Để có nước nóng ở 70 độ C tiêu chuẩn pha sữa cho bé dưới 1 tuổi. Mẹ có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Đun nước sôi rồi để nguội trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn về nhiệt độ pha sữa tiêu chuẩn cho bé, mẹ nên sử dụng thanh đo nhiệt độ sữa cho bé. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng thanh đo nhiệt độ pha sữa cho bé từ Video dưới đây:

Hướng dẫn cách kiểm tra nhiệt độ pha sữa Glico tiêu chuẩn cho bé dưới 1 tuổi

Bước 2: Để nhiệt độ sữa mau xuống tới mức cho bé sử dụng, mẹ có thể đặt bình sữa nóng dưới vòi nước.

Bước 3: Để kiểm tra nhiệt độ sữa đã đảm bảo cho bé sử dụng hay chưa, tránh tình trạng gây tổn thương cho bé. Mẹ cần kiểm tra nhiệt độ sữa bằng cách sử dụng thanh đo nhiệt độ sữa hoặc mẹ có thể nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay , nếu cảm thấy ấm ấm là đã có thể cho bé sử dụng được rồi.

Một lưu ý đặc biệt là nếu như bé không uống hết sữa thì mẹ cũng không nên ép cho bé uống thêm sữa và cũng không nên sử dụng lại sữa thừa từ những lần sử dụng trước sau quá 1 giờ đồng hồ.

Sữa Glico là một sản phẩm sữa công thức của thương hiệu ICREO Nhật Bản, một trong số 5 loại sữa công thức tốt nhất Nhật Bản được nhiều mẹ Việt Nam tin tưởng và sử dụng. Sản phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là có thành phần dinh dưỡng, hương vị gần nhất với sữa mẹ, giúp bé phát triển một cách tối ưu nhất.