Home / Trẻ sơ sinh / Túi trữ sữa có tác dụng gì? Túi trữ sữa có sử dụng nhiều lần được không?

Túi trữ sữa có tác dụng gì? Túi trữ sữa có sử dụng nhiều lần được không?

Ngày nay, túi trữ sữa trở thành một sản phẩm tiện lợi và hữu ích với những mẹ đang cho con bú. Mẹ có thể bảo quản sữa mej vắt ra trong tủ lạnh cho bé dùng trong tương lai gần rất nhanh chóng và an toàn.

Túi trữ sữa có tác dụng gì?

Nhiều mẹ trong thời gian cho con bú có rất nhiều sữa, em bé không bú kịp gây căng tức ngực. Hay có những mẹ cần quay trở lại với công việc sớm nhưng vẫn muốn giữ lại nguồn sữa cho con yêu thì mẹ có thể quan tâm tới sản phẩm túi trữ sữa.

Túi trữ sữa mẹ là túi đã được tiệt trùng trước, dùng để chứa và bảo quản sữa trong thời gian từ 5 ngày trong ngăn mát và 2 tuần trong ngăn đông. Với khóa zip tiện lợi mẹ có thể đổ sữa ra dễ dàng khi cho bé ăn. Sản phẩm này an toàn đối với các bé mẹ có thể tin tưởng sử dụng.

Túi trữ sữa có tác dụng gì?

Vậy sử dụng túi trữ sữa thế nào đúng cách?

Sử dụng túi trữ sữa thế nào là đúng cách?

Nhiều mẹ nghĩ việc sử dụng túi trữ sữa đơn giản chỉ là vắt sữa bỏ vào túi. Đúng là nó rất đơn giản nhưng nếu sử dụng không đúng cách có thể làm sữa bị hỏng. Như vậy, làm thế nào để sử dụng túi trữ sữa đúng cách:

 • Trước khi chuyển sữa, mẹ cần rửa sạch tay sau đó xé niêm phong túi ra theo đường chấm chấm. Mẹ tuyệt đối không dùng hơi thổi vào túi tránh làm ảnh hưởng đến sự tiệt trùng của túi trữ sữa.
 • Mở rộng đáy túi, giũ túi thẳng rồi đổ phần sữa mẹ vừa hút bằng máy hút sữa vào.
 • Miết phần zip miệng túi để khóa lại. Phải đảm bảo miệng túi đã được đóng chặt trước khi bảo quản trong tủ lạnh.
 • Mẹ cẩn thận hơn có thể ghi ngày, lượng sữa cho bé dùng hàng ngày.
 • Khi cho bé dùng, mẹ mang sữa ra ngâm vào nước ấm hoặc sử máy hâm sữa chuyên dụng. Mẹ nên chú ý: tuyệt đối không làm nóng sữa bằng lò vi sóng vì sữa sẽ bị hỏng nếu gặp nhiệt độ cao.
 • Mỗi túi trữ sữa mẹ chỉ được sử dụng một lần. Túi trữ sữa đã dùng không sử dụng cho lần sau để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé.

>> XEM THÊM: Cách kích sữa sau sinh bằng máy hiệu quả, nhanh chóng

Lưu ý khi sử dụng túi trữ sữa

Khi sử dụng túi trữ sữa để bảo quản sữa mẹ cho bé, mẹ nên chú ý những điều sau:

 • Mẹ nên dán nhãn hoặc ghi rõ ngày tháng, cữ sữa cho bé sử dụng. Sử dụng lần lượt túi có hạn sử dụng cũ rồi đến mới.
 • Khi sữa đã rã đông nếu bé không dùng hết thì không cho lại vào tủ. Chính vì thế, mẹ nên chứa mỗi túi lượng sữa đủ cho bé uống một cữ.
 • Với sữa trữ đông, trước khi sử dugnj mẹ có thể cho xuống ngăn mát một ngày sau đó ngâm vào nước ấm để làm ấm sữa. Tuyệt đối không sử dụng lò vi sóng vì như thế sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ.
 • Không nên trữ sữa trong thời gian quá lâu. Bình thường nếu bảo quản nhiệt độ phòng có thể dùng sữa trong 6-8 tiếng. Nếu để ngăn mát tủ lạnh thì có thể bảo quản trong 5 ngày, 2 tuần đối với ngăn đông.

Tác dụng của túi trữ sữa là để lưu trữ sữa cho bé

Câu hỏi thường gặp về túi trữ sữa

Từ những lưu ý khi sử dụng túi trữ sữa thì chắc hẳn mẹ đã trả lời được nhưng câu hỏi dưới đây rồi. Nhưng mình sẽ nhắc lại các mẹ thêm 1 lần nữa.

1. Túi trữ sữa có tái sử dụng được không?

Túi trữ sữa về mặt nguyên tắc thì KHÔNG NÊN tái sử dụng, tức mẹ chỉ dùng để trữ sữa cho một lần uống của con rồi đem bỏ.

Bản thân túi trữ sữa ban đầu đã được tiệt trùng. Khi mẹ sử dụng một lần rồi thì túi sẽ không còn an toàn như ban đầu. Điều đó có thể ảnh hưởng tới chất lượng sữa và sức khỏe của con.

 Tuy nhiên trên thực tế, ta cũng có thể tái sử dụng nó nhưng không phải cho việc trữ sữa mẹ. Túi sau khi dùng xong mẹ có thể rửa sạch, để ráo và sử dụng nó cho các mục đích khác như: đựng các đồ lặt vặt, trồng cây…hay làm mọi thứ mẹ có thể để tận dụng nó.

2. Túi trữ sữa có thể dùng lại được mấy lần?

Với những điều đã nói ở trên thì chắc hẳn các mẹ cũng có câu trả lời rồi nhỉ!

 • Nếu là để trữ sữa mẹ thì chỉ nên sử dụng túi trữ sữa một lần duy nhất
 • Với mục đích sử dụng khác thì mẹ có thể tận dụng để sáng tạo theo khả năng của mình.

3. Chọn mua túi trữ sữa loại nào tốt?

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại túi trữ sữa, vậy loại túi trữ sữa nào tốt, được nhiều mẹ lựa chọn sử dụng để trữ sữa cho con? Mẹ có thể tham khảo một số cái tên như: túi trữ sữa Unimom, Sunmum, Medela, Pur, Lansinor, Natur…Chi tiết đánh giá sẽ được chia sẻ trong một bài cụ thể hơn mẹ nhé.

Túi trữ sữa mẹ loại nào tốt?

Trên đây là những chia sẻ về tác dụng của túi trữ sữa, cách sử dụng túi trữ sữa đúng cách đồng thời giúp mẹ giải đáp những câu hỏi liên quan tới túi trữ sữa. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các mẹ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: