Home / Trẻ sơ sinh / Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh / Sữa công thức / Hướng dẫn cách pha sữa S26 Úc đúng chuẩn cho bé

Hướng dẫn cách pha sữa S26 Úc đúng chuẩn cho bé

Việc pha sữa công thức cho bé dù đơn giản nhưng nếu pha không đúng cách sẽ không đảm bảo bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bé đôi khi còn gây hại tới sức khỏe của trẻ nhỏ. Đối với dòng sữa S26 Úc thì cách pha sữa S26 Úc thế nào là chuẩn. Hãy cùng Blog Mẹ Yêu Con tìm hiểu chi tiết qua những hướng dẫn dưới đây.

Sữa S26 Úc có tốt không?

Mặc dù có thể nhiều mẹ đã tìm hiểu rất kỹ về sản phẩm sữa công thức S26 Úc tuy nhiên, hãy cùng điểm lại thông tin đặc điểm sữa S26 Úc dưới đây.

Sữa S-26 Úc là dòng sữa công thức dành cho trẻ bé từ sơ sinh, đây là một sản phẩm của hãng Wyeth Nutrition, thuộc tập đoàn Pfizer đến từ Mỹ. Tên gọi “S-26” ra đời từ tâm huyết nghiên cứu của hãng, sản phẩm đã trải qua tới 25 lần thất bại. Cuối cùng, đến lần thứ 26, hãng đã tìm ra công thức pha chế thích hợp để có thể đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng, đảm bảo yêu cầu về hệ tiêu hóa của bé dựa trên tỷ lệ Whey:Casein là 60:40 có trong thành phần sữa mẹ.

Sữa S26 Úc có tốt không?
Sữa S26 Úc có tốt không?

Hiện, sản phẩm sữa công thức S-26 là một dòng sản phẩm sữa công thức được nhiều mẹ tin tưởng sử dụng cho con tại nhiều quốc gia trên thế giới như tại New Zealand, Australia…và sản phẩm cũng được rất nhiều mẹ Việt Nam lựa chọn cho con. Sữa S26 có đặc điểm nổi bật:

 • Sữa S26 bổ sung hàm lượng chất dinh dưỡng là tối ưu và toàn diện nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ cả về thể lực và trí tuệ trong suốt những năm tháng đầu đời.
 • Sữa S26 bảo đảm nguồn dưỡng chất thiết yếu giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, khả năng hấp thụ dinh dưỡng > giúp trẻ tăng cân đều đặn hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của sữa S26 cho bé là:

 • Độ ngọt khi sữa có vị ngọt hơn nhiều so với sữa mẹ. Điều này sẽ khiến bé khó thích nghi khi, bé có thể sẽ bỏ bú mẹ sau khi dùng sữa ngoài hoặc bé không chịu sử dụng sữa S26 do sữa không giống với sữa mẹ.
 • Thêm nữa, do hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sữa S26 cao khiến sữa có vị hơi tanh có thể khiến bé không chịu uống sữa. Bởi vậy, trước khi quyết định sử dụng sữa S26 cho con trong một thời gian dài thì mẹ nên cân nhắc cho bé uống thử để xem phản ứng của bé mẹ nhé.

Các dòng sữa S-26 hiện có trên thị trường

Nếu dựa vào tiêu chí nguồn gốc xuất xứ để phân loại sữa S-26 hiện có tại Việt Nam thì chúng ta có thể chia sữa S-26 thành 2 loại là:

 • Sữa S26 nhập khẩu từ Singapore
 • Sữa S26 nội địa Úc nhập khẩu từ Úc.

Trong đó:

1. Sữa S-26 nhập khẩu từ Singaore

Sữa S26 nguồn gốc Singapore

Đối với dòng sữa công thức S26 được nhập khẩu từ Singapore bởi Nestlé Việt Nam sẽ có những loại sau:

 • Sữa S-26 Gold cho bé 0 – 12 tháng.
 • Sữa S-26 Promise Gold cho bé trên 6 tháng.
 • Sữa S-26 Progress Gold cho bé 1 – 3 tuổi.
 • Sữa S-26 Promil Gold cho bé trên 3 tuổi.

2. Sữa S-26 nội địa Úc (nhập khẩu từ Úc)

Sữa S-26 nội địa Úc (nhập khẩu từ Úc)

Đối với dòng sản phẩm sữa công thức S26 nội địa Úc được nhập khẩu tại Việt Nam bởi công ty…gồm những loại sau:

 • Sữa S-26 Gold Newborn số 1 cho bé 0 – 6 tháng.
 • Sữa S-26 Gold Progress số 2 cho bé 6 – 12 tháng.
 • Sữa S-26 Gold Toddler số 3 cho bé trên 1 tuổi.
 • Sữa S-26 Gold Junior số 4 cho bé trên 2 tuổi.

Hướng dẫn pha sữa S-26 đúng chuẩn cho mẹ Việt

Hướng dẫn cách pha sữa S26 Úc
Hướng dẫn cách pha sữa S26 Úc

Sau khi đã tìm hiểu qua về đặc điểm và phân loại sữa S26, giờ hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách pha sữa S26 đúng chuẩn cho mẹ Việt nhé.

Bước 1: Vệ sinh tay, vệ sinh và tiệt trùng các dụng cụ pha sữa cho bé (bình sữa, núm vú, nắp đậy…) để đảm bảo an toàn vệ sinh. Mẹ có thể tiệt trùng các dụng cụ pha sữa cho bé bằng một chiếc máy tiệt trùng bình sữa hoặc đun sôi các dụng cụ này để khử trùng. Đợi khi bình sữa ráo nước thì mới tiến hành pha sữa (hoặc đậy nắp lại tới khi sử dụng).

Bước 2: Đổ đúng lượng nước cần pha sữa tiêu chuẩn vào bình sữa (theo bảng công thức pha sữa phía dưới).

Lưu ý: Nước pha sữa S-26 tiêu chuẩn là nước đun sôi để nguội ở 37 – 40 độ C.

Bước 3: Đong đủ số muỗng sữa bột cần pha cho bé vào bình sữa (sử dụng muỗng có sẵn trong lon sữa).

Lưu ý: Không đong đầy muỗng mà chỉ đong sữa bột bằng miệng muỗng thôi mẹ nhé.

Bước 4: Đậy nắp bình sữa, lắc đều bình sữa để sữa bột được hòa tan hoàn toàn trong nước. Kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé sử dụng để không bị bỏng nhiệt. Cách kiểm tra này vô cùng đơn giản. Mẹ có thể sử dụng những miếng dán kiểm tra nhiệt độ sữa hoặc thử nhỏ vài giọt sữa ra cổ tay, nếu thấy ấm ấm là có thể cho bé dùng được rồi.

Công thức pha sữa S-26 Úc tiêu chuẩn cho mẹ Việt

Công thức pha sữa tiêu chuẩn sẽ đảm bảo mẹ không pha sữa quá loãng (không đảm bảo nguồn dưỡng chất cần bổ sung cho bé) hay pha sữa quá đặc (ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ và tiêu hóa, khiến hệ tiêu hóa phải hoạt động quá sức).

1. Công thức pha sữa S-26 số 1

Sữa S26 số 1 dành cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi có công thức pha sữa tiêu chuẩn như sau:

Độ tuổi Công thức pha Số lần ăn trong ngày
Nước (ml) Số thìa sữa
0-2 tuần 60 1 7-9
2 tuần- 3 tháng 120 2 6
2-6 tháng 180 3 5

2. Công thức pha sữa S-26 số 2

Còn đối với sữa S26 số 2 cho bé 6 – 12 tháng tuổi thì công thức pha sữa cho bé như sau:

Độ tuổi Công thức pha Số lần ăn trong ngày
Nước (ml) Số thìa sữa
6-12 tháng 180 3 4-5
Trên 12 tháng 180 3 3

3. Công thức pha sữa S-26 số 3

Công thức pha sữa S26 số 3 cho bé 1 – 3 tuổi như sau:

Độ tuổi Công thức pha Số lần ăn trong ngày
Nước (ml) Số thìa sữa
1 – 3 200 5 1-2

4. Công thức pha sữa S-26 số 4

Công thức pha sữa S-26 số 4 cho bé trên 2 tuổi tiêu chuẩn như sau:

Độ tuổi Công thức pha Số lần ăn trong ngày
Nước (ml) Số thìa sữa
Trên 2 tuổi 200 4 1-2

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản sữa S-26

Khi sử dụng sữa S26 cho bé, mẹ cần lưu ý tới một số vấn đề sau:

 • Không pha sữa bằng nước sôi ở nhiệt độ cao, không đun sôi sữa.
 • Sữa đã pha mẹ nên cho bé sử dụng ngay hoặc nên cho bé dùng hết trong vòng 2 giờ đồng hồ. Sữa thừa mẹ nên tự uống hết hoặc bỏ đi, không sử dụng cho cữ bú sau.
 • Sữa S26 cần được bảo quản ở nhiệt độ 25 độ C, độ ẩm khoảng 75%. Sữa sau khi đã mở nên sử dụng hết trong khoảng 3 – 4 tuần để đảm bảo chất lượng và mức độ an toàn thực phẩm.

Cách phân biệt sữa S-26 thật và giả

Trên thị trường hiện nay, tồn tại muôn vàn các sản phẩm giả, sản phẩm kém chất lượng không những không đảm bảo thành phần dưỡng chất cần bổ sung cho bé mà còn ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt sữa S-26 thật và giả?

1. Dựa vào mã vạch sản phẩm

Dựa vào mã vạch sản phẩm
Dựa vào mã vạch sản phẩm

Đối với dòng sản phẩm sữa S26 Úc có đầu mã vạch là 930-939 và sữa S26 của Singapore có đầu số mã vạch là 888. Nếu như đầu số mã vạch sản phẩm mà mẹ mua không trùng với đầu số mã vạch trên thì mẹ nên dừng sử dụng sữa cho bé vì đó có thể là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hãy liên hệ với đại lý, cửa hàng nơi mẹ mua sữa để được giải đáp thắc mắc nhé.

2. Dựa vào màu sắc sản phẩm

 • Sữa S26 thật sẽ có màu sắc, chữ in trên bao bì sản phẩm sắc nét, rõ ràng, không bị nhòe, không dễ bị cạo xước hay tẩy xóa.
 • Sữa S26 giả thì màu sắc và thông tin chữ in trên bao bì bị mờ, không tươi sáng, bị nhòe, bị tẩy xóa hay dễ bị cào xước.

3. Dựa vào mùi vị sản phẩm

 • Sữa S26 thật sẽ có vị thơm ngậy của sữa, nếm thử thấy tan nhanh trong miệng, khi pha tan nhanh và sẽ không bị vón cục.
 • Sữa S26 giả sẽ không có vị thơm ngậy của sữa, thậm chí sữa còn có mùi hắc giống như mùi của kim loại, bột sữa lâu tan và dễ bị vón cục.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách pha sữa S-26, cách phân biệt sữa S-26 thật và giả một cách đơn giản nhất. Mong rằng nội dung chia sẻ này sẽ giúp ích được cho mẹ.