Home / Trẻ sơ sinh / Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh / Sữa công thức / Mẹ có biết sữa Friso được sản xuất như thế nào?

Mẹ có biết sữa Friso được sản xuất như thế nào?

Nếu như mẹ thắc mắc không biết sữa Friso là của nước nào thì mình xin được tự tin chia sẻ rằng: Được đánh giá là một trong những dòng sữa công thức tốt nhất của Việt Nam thời điểm hiện tại. Các sản phẩm của Friso có thể kể tên như Friso Gold, Frisolac Gold, Frisomum Gold…và nhiều thương hiệu sữa khác được nhiều mẹ Việt Nam tin dùng cho bé. Để giúp các mẹ hiểu hơn về sữa Friso, hãy cùng blogmeyeucon tìm hiểu về quy trình sản xuất sữa Friso.

Mẹ có biết sữa Friso được sản xuất như thế nào?

Mẹ có biết quốc gia nào hiện là quốc gia xuất khẩu sữa lớn nhất thế giới không. Hà Lan chính là một trong số những quốc gia xuất khẩu sữa hàng đầu thế giới. Từ thế kỷ XVIII, Hà Lan đã rất nổi tiếng với những nhà máy sản xuất sữa trên dây truyền hiện đại, quy trình sản xuất khép kín từ khâu tuyển chọn nguồn sữa cho tới khâu phân phối và vận chuyển sản phẩm.

trang trại sản xuất sữa Friso

Nguồn sữa được lấy từ sữa bò Holtein – Friesian

Các mẹ có biết là tâm sinh lý của cả giống bò sữa ảnh hưởng trực tiếp với nguồn sữa bò. Người Hà Lan với kinh nghiệm sản xuất sữa hàng trăm năm nay. Không chỉ quan tâm tới sản lượng sữa bò có thể thu được. Người Hà Lan luôn quan tâm tới cả cuộc sống của giống bò sữa Holtein – Friesian Hà Lan.

Cuộc sống của giống bò Holtein – Friesian còn được các chủ nông trại chăm sóc một cách đặc biệt, họ luôn tạo điều kiện cho giống bò sữa được hít thở không khí đồng cỏ bằng việc thả đàn bò tới 6 tiếng đồng hồ mỗi ngày tương đương với đó là 120 ngày mỗi năm. Ngoài yếu tố này, các yếu tố khác liên quan tới chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi như chuồng trại, nghỉ ngơi, giấc ngủ, thức ăn…của bò sữa cũng luôn được cả chủ trang trại đặc biệt quan tâm để chúng có một cuộc sống thoải mái nhất.

bò sữa được chăm sóc kỹ càng

Tại Hà Lan, chủ nông trại còn trộn cỏ lúa mạch đen với ngô ủ chua hay cho bò Holtein ăn khoai tây để có thể bổ sung thêm tinh bột. Đây chính là công thức dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên, tốt nhất và được khoa học minh chứng là một nguồn sữa bò chất lượng tuyệt đối.

Theo nghiên cứu thì giống bò sữa Holtein – Friesian có năng suất là 8.000 – 10.000 lít sữa mỗi năm. Chất lượng của nguồn sữa này thì khỏi phải bàn các mẹ ạ. Sữa có chất lượng tuyệt vời, không thể chê được.

Quy trình sản xuất sữa Friso như thế nào?

Là một dòng sữa hàng đầu Việt Nam bởi vậy quá trình sản xuất sữa chắc chắn vô cùng công phu trong mọi khâu. Hãy cùng khám phá quy trình sản xuất sữa Friso thế nào nhé:

Sữa Friso trải qua khâu thu vắt sữa rất khoa học

Khâu thu vắt sữa chắc chắn là phải rất công phu rồi. Đầu tiên thì sữa bò sẽ được vắt tự động bằng rô bốt để đảm bảo cho lượng sữa được ra đều đồng thời không khiến con bò bị đau.

Một điều đặc biệt hơn đó chính là thời gian lấy sữa bò cũng cần được tính toàn một cách cẩn thận và chi tiết. Tuyệt đối không lấy sữa bò khi mà chúng không đồng ý. Điều này giúp cho nguồn sữa thu được chất lượng hơn rất nhiều.

Về chất lượng nguồn sữa: Sẽ luôn có một quá trình kiểm soát chặt chẽ về chất lượng nguồn sữa tại nông trại. Với những giọt sữa không đảm bảo tiêu chuẩn về cả màu sắc và mùi vị sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Hàng năm, có tới hơn 10 tỷ lít sữa được vận chuyển từ những nông trại đến nhà máy sản xuất. Nhiệt độ lưu trữ sữa luôn đảm bảo không vượt quá 4 độ C giúp nguồn sữa được đảm bảo nguyên chất.

quy trình sản xuất sữa Friso tiên tiến, khép kin

Sử dụng công nghệ Lock Nutri tiên tiến

Sau quá trình vắt sữa. Sữa bò sẽ được chuyển từ nông trại tới nhà máy sản xuất. Các mẫu sữa bò sẽ được các nhân viên trích mẫu để kiểm tra chất lượng sữa. Nếu như sữa đạt chất lượng mới được nhân viên nhà máy đưa vào dây truyền xử lý, đóng gói tuyệt trùng hoàn toàn khép kín.

Với nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kiến thức và chuyên môn trong ngành sản xuất sữa. Tập đoàn Royal FrieslandCampina cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng. Các sản phẩm của FrieslandCampina hiện đã có mặt trên hơn 100 quốc gia, phục vụ nhu cầu của hàng triệu người mỗi ngày.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu, tập đoàn đã tạo ra công nghệ LockNutri, đây là một công nghệ xử lý nhiệt đặc biệt giúp cho nguồn sữa có thể đảm bảo giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá nhất có trong sữa bò tự nhiên trong quá trình chế biến.

công nghệ xử lý LockNutri giữ nguôn chất lượng nguồn sữa

Các sản phẩm sữa Friso được áp dụng công nghệ xử lý LockNutri, đạm sữa qua một lần xử lý sẽ vẫn giữ nguyên được nguồn dưỡng chất cần thiết. Điều này đảm bảo cho hệ tiêu hóa của bé luôn được bảo vệ, tăng khả năng miễn dịch đồng thời cung cấp cho bé một nguồn năng lượng thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Vậy sữa Friso có những loại nào tại thị trường Việt Nam?

Hiện sữa Friso tại thị trường Việt Nam khá đa dạng. Một số dòng sữa Friso nổi tiếng có thể kể tới như Friso Gold, Frisolac Gold…mà mẹ có thể tham khảo cho bé. Hiện có cả những dòng sữa được sản xuất dành riêng cho những bé nôn chớ, bé sinh non…Các sản phẩm sữa Friso được sản xuất trên dây truyền công tiên tiến, khép kín đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé. Sản phẩm của một thương hiệu với hàng trăm năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất sữa sẽ không khiến các mẹ bỉm sữa phải thất vọng.

Ngoài sữa Friso, mẹ cũng có thể tham khảo thêm một số nhãn sữa khá nổi tiếng hiện nay như sữa Glico, sữa Morinaga. Đây là những dòng sữa công thức Nhật Bản tốt nhất thị trường sữa công thức hiện nay.

sữa Friso cho bé