Home / Đồ dùng cho bé / So sánh bình sữa Pigeon, Comotomo và Avent | Bình sữa nào tốt nhất?

So sánh bình sữa Pigeon, Comotomo và Avent | Bình sữa nào tốt nhất?

Là một trong những thương hiệu bình sữa cho bé tốt nhất hiện nay. Sản phẩm bình sữa Pigeon, Comotomo, Avent được nhiều mẹ Việt Nam và trên thế giới tin tưởng sử dụng cho bé. Bài chia sẻ hôm nay, hãy cùng blogmeyeucon so sánh bình sữa Pigeon, Avent và Comotomo nhé.

So sánh bình sữa Pigeon, Comotomo và Avent

So sánh bình sữa Comotomo, Pigeon, Avent
So sánh bình sữa Comotomo, Pigeon, Avent

Bình sữa Pigeon (Nhật Bản), bình sữa Comotomo (Hàn Quốc), bình sữa Avent (Anh Quốc). Đây đều là những thương hiệu bình sữa trẻ em nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới. Mỗi thương hiệu bình sữa sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Không phải sản phẩm này là tốt nhất đã là phù hợp với bé, đã làm bé cảm thấy thích. Do đó, nếu như bé có lắc đầu với loại bình sữa này, mẹ hãy kiên trì và thử cho bé với một loại bình sữa khác nhé.

1. Nguồn gốc xuất xứ

Bình sữa Pigeon có nguồn gốc từ Nhật Bản trong khi bình sữa Comotomo là của thương hiệu Comotomo Hàn Quốc còn bình sữa Phillip Avent là của thương hiệu Avent Anh Quốc. Đây đều là những thương hiệu lớn và rất uy tín trên thị trường hiện nay mà ba mẹ có thể tin tưởng lựa chọn sản phẩm bình sữa cho con yêu.

2. Chất liệu sản phẩm

– Bình sữa Comotomo:

 • Bình sữa Comotomo được làm từ chất liệu Silicone cao cấp được sử dụng nhiều trong y tế. Sản phẩm không chứa BPA, không Phthalate, không nhựa cao su an toàn tuyệt đối với sức khỏe của bé.
 • Mềm mại, sản phẩm có độ bền cao

=> Đánh giá: Về chất liệu, bình sữa Comotomo được đánh giá là tốt nhất, sự mềm mại đem lại cho bé cảm giác như đang được ti mẹ. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với các bé không chịu bú bình.

– Nhược điểm: Khả năng chịu nhiệt của bình sữa Comotomo sẽ có một mức độ giới hạn nhất định. Chất liệu mềm mại cũng khiến các mẹ phải thật thận trọng khi pha sữa để tránh bị đổ.

– Bình sữa Pigeon

 • Bình sữa Pigeon được làm từ chất liệu nhựa PPSU cao cấp, không màu, không mùi, không vị, không chứa hoá chất độc hại => An toàn tuyệt đối với sức khoẻ và sự phát triển của trẻ nhỏ.
 • Khả năng chống va đập tốt, có thể chịu nhiệt ở ở 180 độ C.

– Bình sữa Avent: Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa PP, PES hoặc thuỷ tinh cao cấp. Không chứa chất độc hại.

=> An toàn tuyệt đối với sức khoẻ của trẻ nhỏ.

3. Thiết kế hệ thống van thông khí

– Bình sữa Comotomo

 • Hệ thống van thông khí trên bình sữa Comotomo được thiết kế độc quyền của thương hiệu. Giúp điều chỉnh lượng sữa chảy ra phù hợp với bé, hạn chế tình trạng sặc sữa nguy hiểm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
 • Giúp giảm tối đa lượng không khí mà bé nuốt phải khi bú bằng bình.

– Bình sữa Pigeon

 • Thiết kế hệ thống van thông khí AVS độc quyền của thương hiệu Pigeon hạn chế tối đa tình trạng đầy hơi, sặc sữa ở trẻ nhỏ.
 • Sản phẩm được thiết kế với các lỗ thông khí có khả năng hạn chế tối đa tình trạng sắc sữa, giảm lượng không khí mà trẻ có thể nuốt phải khi bú.

– Bình sữa Avent: Thiết kế hệ thống van thông khí trên bình sữa Avent giúp không khí lưu thông trong bình sữa và không tạo ra các chân không. Từ đó hạn chế tối đa lượng không khí mà bé nuốt phải mỗi khi bú bình.

– Nhược điểm: Mặc dù vậy, thiết kế van thông khí này chỉ được áp dụng trên dòng sản phẩm bình sữa Avent Natural.

4. Tính tiện lợi của sản phẩm

– Bình sữa Comotomo: Cổ bình sữa Comotomo rất rộng, bằng phẳng và không có gờ rất dễ dàng trong việc vệ sinh bình sữa.

– Nhược điểm: Vì sản phẩm được làm từ chất liệu Silicone có màu trắng đục nên khi pha sữa cho bé khiến mẹ gặp đôi chút khó khăn trong việc xác định lượng nước cần pha sữa cho bé.

– Bình sữa Pigeon: Bình sữa Pigeon nội địa Nhật có thiết kế cổ rộng và cổ hẹp dễ dàng cho việc pha sữa và vệ sinh bình sữa.

– Bình sữa Avent: Bình sữa Avent có cả dòng sản phẩm bình sữa cổ rộng và bình sữa cổ hẹp.

5. Thiết kế núm vú bình sữa

– Bình sữa Comotomo: Núm ty bình sữa Comotomo được làm từ chất liệu Silicone cao cấp được sử dụng nhiều trong y tế mô phỏng gần nhất ti mẹ, đem lại cho bé cảm giác gần gũi như đang được ti mẹ.

– Bình sữa Pigeon: Núm vú bình sữa Pigeon được làm từ chất liệu Silicone cao cấp được sử dụng nhiều trong y tế.

=> Đánh giá: Nếu xét về độ mềm mại thì bình sữa Pigeon là tốt nhất, gần nhất với ti mẹ. Cho bé cảm giác thật nhất khi bú bình.

Nhược điểm: Núm vú bình sữa Pigeon thường rất hiếm, rất khó tìm khi cần thay thế. Nhiều khi mẹ sẽ mua phải sản phẩm thông thường khác.

– Bình sữa Avent: Núm vú bình sữa Avent được làm từ chất liệu Silicone cao cấp, mềm mại được sử dụng nhiều trong y tế. Thiết kế núm ty bình sữa Avent Natural hình cánh hoa mô phỏng một cách gần nhất bầu ti của mẹ.

6. Chủng loại, dung tích bình sữa

– Bình sữa Comotomo: Bình sữa Comotomo chỉ có 2 loại dung tích là:

 • Bình sữa Comotomo loại 150ml
 • Bình sữa Comotomo loại 250ml

Vì chỉ có 2 loại dung tích cùng mức giá bán tương đối cao nên sản phẩm chỉ phù hợp với một nhóm đối tượng người tiêu dùng.

– Bình sữa Pigeon

 • Bình sữa Pigeon nội địa Nhật có loại 160ml và 240ml
 • Bình sữa Pigeon xuất khẩu có nhiều loại dung tích như 120ml, 150ml, 240ml, 250ml…

Nhược điểm: Bình sữa Pigeon có nhiều loại khác nhau, từ loại bình dân tới sản phẩm cao cấp. Do đó, khi chọn mua sản phẩm dễ khiến các mẹ mua nhầm bình sữa cao cấp thành bình sữa thường.

– Bình sữa Avent: Bình sữa Avent được thiết kế với đủ loại dung tích khác nhau phù hợp với đừng độ tuổi, nhu cầu về sữa của bé như: 120ml, 125ml, 260ml…

7. Giá bán

– Bình sữa Comotomo: Giá bán bình sữa Comotomo Hàn Quốc trong khoảng 360.000 đồng375.000 đồng.

– Bình sữa Pigeon: Giá bán bình sữa Pigeon nội địa Nhật Bản là khoảng 315.000 đồng320.000 đồng

– Bình sữa Avent: Giá bán bình sữa Avent Anh Quốc có giá trong khoảng 145.000 đồng375.000 đồng.

=> Đánh giá: Giá bán bình sữa Avent nhựa được đánh giá là tốt nhất, phù hợp với mọi nhóm đối tượng người tiêu dùng Việt Nam. Trong khi giá bán bình sữa Avent thuỷ tinh trong khoảng 325.000đ – 375.000 đồng.

Kết luận:

Cả 3 thương hiệu bình sữa Comotomo, Pigeon, Avent đều là những thương hiệu bình sữa tốt, an toàn tuyệt đối với sức khoẻ của trẻ nhỏ mẹ có thể tham khảo và lựa chọn cho bé.

=> Nếu mẹ muốn chọn mua một sản phẩm bình sữa Silicone, mẹ có thể tham khảo sản phẩm bình sữa Comotomo. Còn nếu mẹ muốn chọn mua loại bình sữa bằng nhựa hay bình sữa thuỷ tinh cao cấp thì có thể chọn mua sản phẩm bình sữa Pigeon hoặc bình sữa Avent.

=> Nếu mẹ muốn chọn mua một sản phẩm bình sữa có thiết kế núm vú mềm mại, gần nhất với ti mẹ thì mẹ có thể chọn mua sản phẩm bình sữa Pigeon.

=> Nếu mẹ muốn chọn mua một sản phẩm bình sữa cho bé không chịu bú bình thì có thể tham khảo sản phẩm bình sữa Comotomo và Pigeon.

=> Nếu mẹ muốn chọn mua một loại bình sữa chống sặc tốt cho bé thì có thể tham khảo cả 3 dòng sản phẩm trên.

=> Nếu mẹ muốn sử dụng một sản phẩm tốt với mức giá hợp lý thì có thể tham khảo bình sữa nhựa Avent, giá bán bình sữa Avent phù hợp với mọi nhóm đối tượng người tiêu dùng Việt Nam. Còn nếu mẹ có điều kiện kinh tế hơn một chút thì sản phẩm bình sữa Comotomo, Pigeon hoặc bình sữa thuỷ tinh Avent sẽ là tốt nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ, đánh giá, so sánh 3 dòng sản phẩm bình sữa tốt nhất, phổ biến nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp mẹ lựa chọn được loại bình sữa tốt, phù hợp cho bé.

Nguồn tham khảo: Blogchamcon, Theasianparent.com