Home / Xe đẩy trẻ em / Nên mua xe đẩy 3 bánh hay 4 bánh cho bé?

Nên mua xe đẩy 3 bánh hay 4 bánh cho bé?

Trên thị trường hiện nay, ngoài những dòng sản phẩm xe đẩy 4 bánh truyền thống là những sản phẩm xe đẩy 3 bánh cho bé có khả năng gấp gọn vô cùng tiện lợi cùng một mức giá bán rất rẻ được nhiều mẹ quan tâm. Vậy nên mua xe đẩy 3 bánh hay xe đẩy 4 bánh cho bé? Hãy cùng so sánh xe đẩy trẻ em 3 bánh và 4 bánh trên một vài khía cạnh dưới đây.

So sánh xe đẩy 3 bánh và 4 bánh cho bé

Xe đẩy 3 bánh với ưu điểm và khả năng gấp gọn, giá rẻ và dễ dàng sử dụng hơn so với xe đẩy 4 bánh. Tuy nhiên nếu so sánh trên góc độ tiện ích thì không thể nào so sánh được với các dòng xe đẩy trẻ em 4 bánh truyền thống. Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế mà các mẹ lựa chọn cho bé một sản phẩm tốt nhất.

1. So sánh về mức độ an toàn

Yếu tố đầu tiên được nhắc đến khi so sánh xe đẩy 3 bánh và xe đẩy 4 bánh là yếu tố mức độ an toàn. Xe đẩy 3 bánh và xe đẩy 4 bánh truyền thống đều đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn cho trẻ khi di chuyển trên mọi địa hình. Điểm khác biệt ở đây chỉ là độ tuổi sử dụng xe đẩy là khác nhau.

Xe đẩy trẻ em 3 bánh có tốt không (2)

Trong khi loại xe đẩy trẻ em 3 bánh bị giới hạn về độ tuổi sử dụng là từ 9 – 12 tháng tuổi trở lên, thời điểm mà bé đã có thể ngồi vững được rồi thì dòng xe đẩy 4 bánh truyền thống có thể sử dụng ngay cho trẻ sơ sinh bởi thiết kế xe đẩy nhiều góc ngả lưng, bé có thể nằm gọn trong xe đẩy, kết hợp với một vài phụ kiện cần thiết đảm bảo an toàn cho bé trong mọi điều kiện thời tiết mỗi khi đi ra ngoài.

xe đẩy du lịch tốt cho bé

Thiết kế hệ thống mái che đảm bảo an toàn cho bé trước những tác động từ môi trường bên ngoài.

2. So sánh về mức độ tiện nghi

Yếu tố thứ 2 được đem lên bàn cân để đánh giá là mức độ tiện nghi. Xe đẩy trẻ em 3 bánh và 4 bánh với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình cùng khả năng gấp siêu gọn chỉ bằng một thao tác. Mẹ có thể 1 tay bế bé, 1 tay mang theo xe đẩy một cách dễ dàng.

Xe đẩy 3 bánh cho bé

Về khả năng gấp gọn thì xe đẩy 3 bánh có khả năng gấp gọn tốt hơn xe đẩy 4 bánh, nhẹ hơn sẽ rất phù hợp với những chuyến đi. Tuy nhiên, xe đẩy 4 bánh có ưu điểm vượt trội về tính tiện nghi khi được trang bị nhiều tính năng cần thiết như thiết kế hệ thống mái che nắng, thiết kế ghế ngồi nhiều tư thế, bé có thể ngồi, nằm hay ngủ thoải mái trên xe đẩy, thiết kế túi phụ đựng đồ cùng nhiều phụ kiện cần thiết cho các bé sơ sinh…

Xe đẩy trẻ em Aprica
Xe đẩy trẻ em Aprica

3. So sánh về giá bán sản phẩm

Tất nhiên rồi, vì không được trang bị nhiều tính năng như xe đẩy 4 bánh nên xe đẩy 3 bánh sẽ có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với xe đẩy 4 bánh. Trong khi các sản phẩm xe đẩy 3 bánh có mức giá bán giao động trong khoảng 300.000 đồng tới 1.500.000 đồng thì các dòng sản phẩm xe đẩy 4 bánh tầm trung sẽ có mức giá trong khoảng 800.000 đồng tới vài triệu, vài chục triệu cũng có.

Xe đẩy 3 bánh Family tốt cho bé
Xe đẩy 3 bánh Family tốt cho bé

Ví dụ: Xe đẩy 3 bánh Family thông dụng nhất thị trường hiện nay có mức giá 865.000 đồng thì sản phẩm xe đẩy 4 bánh Aprica có mức giá giao động từ 4.600.000 đồng tới 20.000.000 đồng. Một mức giá chênh lệch quá lớn phải không nào.

Xe đẩy trẻ em Aprica
Xe đẩy trẻ em Aprica

Tùy vào độ tuổi của bé, mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế mà ba mẹ đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho con. Nếu bé dưới 9 tháng tuổi thì mẹ nên chọn xe đẩy 4 bánh thay vì mua xe đẩy 3 bánh cho bé. Còn nếu mẹ muốn mua một loại xe đẩy gấp gọn, dễ dàng mang theo, giá tốt mà vẫn đảm bảo an toàn cho bé thì có thể chọn loại xe đẩy 3 bánh. Còn nếu mẹ muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé mỗi khi ra ngoài thì mẹ nên chọn loại xe đẩy truyền thống cho bé.

Top 7 dòng xe đẩy đôi cho bé sinh đôi tốt nhất 2019
Đối với những gia đình sinh đôi thì mọi thứ cần sắm đều sẽ phải X2 lên. Bởi vậy, khi tìm kiếm một mẫu xe đẩy em bé chắc chắn ba mẹ sẽ phải tìm kiếm sản phẩm xe đẩy đôi cho bé…..Xem thêm>>>